0,00 ₫

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Miễn phí vận chuyện với các đơn hàng từ 300 000 vnđ trở lên!

[email protected]

0243 389 9889

0,00 ₫

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

More

    Thịt gà có nằm trong thực đơn tốt nên ăn của người bệnh tiểu đường

    Bệnh tiểu đường có ăn được thịt gà không là thắc mắc của nhiều người khi đa số chuyên gia đều khuyên không nên kiêng bất kỳ một loại thực phẩm nào. Cùng tìm hiểu những giá trị dinh dưỡng cũng như giải đáp vấn đề trên với các chuyên gia nhé.

    Tổng hợp giá trị dinh dưỡng của thịt gà với người tiểu đường

    Ức gà-chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho người tiểu đường
    Ức gà-chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho người tiểu đường

    Có lẽ bạn sẽ phải bất ngờ với những lợi ích mà chúng tôi đưa ra:

    • Thịt gà nhiều chất đạm, ít mỡ cung cấp protein dồi dào, sử dụng thường xuyên khiến cơ bắp phát triển
    • Giàu photpho giúp xương chắc khỏe, sẽ rất tốt cho người tiểu đường để hạn chế nguy cơ bị viêm nhiễm. Không những thế chúng còn có tác dụng hỗ trợ các cơ quan như thận, thần kinh trung ương, gan hoạt động tốt hơn.
    • Chứa nhiều selenium đảm bảo quá trình trao đổi chất, bảo vệ tuyến giáp
    • Giải tỏa căng thẳng, chống trầm cảm với những acid amin, cải thiện sức khỏe tim mạch với điều hòa hóa chất có hại
    • Vitamin B6 thúc đẩy quá trình tiêu hóa, hòa tan lượng chất béo tồn đọng giảm cân
    • Niacin – hoạt chất chống ung thư có nhiều trong thịt gà.
    • Tăng cường thị lực với chất chống oxy dồi dào
    • Ngăn ngừa biến chứng về da như da khô, ngứa ngáy, nứt nẻ với riboflavin tác dụng đến những tổn thương ở mô.

    Bệnh tiểu đường có ăn được thịt gà không

    Câu trả lời là có nhé, không những thế lượng thịt gà người tiểu đường có thể ăn tương đương với với một người khỏe mạnh bình thường. Tất nhiên là sẽ nên ăn với cơm sẽ tốt hơn theo ý kiến của nhiều chuyên gia dinh dưỡng.

    Bởi điều này sẽ góp phần làm giảm phản ứng của cơ thể với lượng đường dung nạp vào. Tuy nhiên vẫn còn đó chú ý nên ăn điều độ thịt động vật này, bằng không sẽ có nguy cơ mắc phải chứng tiểu đường type 2.

    Thịt gà có phải là thực phẩm tốt dành cho người tiểu đường nên ăn
    Thịt gà có phải là thực phẩm tốt dành cho người tiểu đường nên ăn

    Mẹo chuẩn bị thịt gà giảm lượng đường trong máu

    Đầu tiên, trước khi chế biến hãy loại bỏ phần da gà, nên sử dụng ức gà, phần thịt nạc không có xương. Bởi phần thịt sẽ chứa ít chất béo hơn các các bộ phận khác của con gà.

    Đặc biệt khi chế biến thì công đoạn nên gia vị muối cần hết sức cẩn thận dành cho người tiểu đường. Không nên sử dụng các loại đường, mỡ động vật thay vào đó nên dùng dầu oliu và dầu thực vật. Còn đối với với món gà rán, quay ở nhiệt độ cao thì có thể sử dụng mỡ động vật.

    Tuy nhiên đối với người mắc bệnh tiểu đường kèm theo biến chứng thận hoặc protein niệu thì không nên sử dụng thịt gà trong thực đơn. Lúc này điều cần làm là thăm hỏi ý kiến bác sĩ về chế độ dinh dưỡng phù hợp với thể trạng của bản thân.

    3 cách chế biến gà ngon dành cho người tiểu đường

    Đối với thắc mắc bệnh tiểu đường có ăn được thịt gà không đã được giải đáp. Bạn có thể tham khảo những biện pháp dưới đây để chế biến món ăn từ gà cho người tiểu đường mà vẫn đảm bảo không tăng đường huyết.

    Cách ăn ăn thịt gà không làm tăng đường huyết
    Cách ăn ăn thịt gà không làm tăng đường huyết

    Salad gà: sử dụng phần ức gà rửa sạch bỏ da luộc chín, có thể cho thêm 1 chút muối ăn. Đối với dưa leo, cà rốt, hành tây thì ngâm muối rửa sạch thái sợi hoặc lát. Còn phần thịt gà đã chín mang ra xé nhỏ. Phần nước sốt nên sử dụng dầu oliu, dấm, muối tiêu và đường dành cho người tiểu đường. Cuối cùng là trộn đều tất cả nguyên liệu và thưởng thức.

    Gà nướng: đối với nguyên con gà cần làm sạch rồi dùng dầu oliu quết lên toàn bộ thịt gà và thêm một chút muối tiêu. Hoặc có thể sử dụng thêm tinh bột quế để làm dậy mùi tăng độ mặn tự nhiên. Tiếp đến là nướng trong lò ở nhiệt độ khoảng 400 độ C rồi giảm dần xuống mức khoảng 160. Duy trì mức này khoảng 30, đợi thịt gà chín thì lấy ra ăn.

    Chế biến súp gà dừa: ức gà rửa sạch bỏ da thái lát, hành tây, tỏi, gừng, bí ngô, ớt chuông đỏ rửa sạch thái nhỏ. Cho muối và hạt tiêu vào thịt gà rồi xào với dầu oliu khoảng 4~5 phút. Tiếp đến cho những nguyên liệu còn lại vào xào cùng từ 2~3 phút. Cuối cùng là thêm nước cốt dừa và nước luộc gà vào đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút là có thể sử dụng.

    4e4bb88bc8d60415addb1fbbe16633c1

    Ăn gì thay cơm không làm tăng đường huyết

    Bệnh tiểu đường có ăn được thịt gà không chắc rằng bạn đã biết được câu trả lời rồi chứ. Không nên quá chủ quan vào bản thân mà ảnh hưởng đến sức khỏe. Thân ái!

    - Advertisement -spot_img

    Tin mới nhất

    Tin đọc nhiều nhất