Bị tiểu đường thai kỳ ăn yến được không? Có ảnh hưởng gì không?

Tổ yến là món ăn chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đặc biệt là những người bị suy nhược, mới ốm dậy… vậy với bà bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn yến được không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trong yến có chứa lượng đường không?

Tổ yến chính hãng được làm từ 100% nước dãi của con chim yến, chính vì thế nó không hề có thành đường ở trong đó. Chính vì vậy, đối với những bệnh nhân tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng mà không phải lo ngại về vấn đề làm lượng đường huyết trong máu tăng.

Điều bạn cần quan tâm là cách chế biến nó sao cho không làm ảnh hưởng đến đường huyết. Nếu bạn muốn có vị dễ ăn hơn thì, trong quá trình chưng thay vì cho đường phèn thì bạn cho vào đó 3 quả táo tàu khô vừa có vị ngọt thanh mà lại không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hoặc có thể chế biến thành các món ăn mặn phù hợp với  bệnh tiểu đường như: Gà ác hầm tổ yến, cháo tổ yến…

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng loại đường dành riêng cho người bị tiểu đường để chưng chung cùng với yến 

Người tiểu đường sử dụng tổ yến thường xuyên không chỉ có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, hạn chế các triệu chứng ốm vặt, da dẻ hồng hào mà còn có tác dụng hỗ trợ trong việc giảm lượng đường huyết trong máu rất tốt.

Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn yến được không?

Đây là thắc mắc chung của toàn bộ những bà mẹ đang mắc tiểu đường thai kỳ. Theo ý kiến từ các chuyên gia, yến là thực phẩm bổ dưỡng, khi ăn không làm ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết, do đó, mẹ bầu tiểu đường hoàn toàn có thể ăn được bình thường để bồi bổ, nâng cao sức khỏe. Điều mẹ cần phải quan tâm là tìm hiểu và lựa chọn cách chế biến sao cho phù hợp để làm sao tránh gia tăng lượng đường huyết trong máu.

Một số lý do mẹ bầu bị tiểu đường nên ăn tổ yến

  • Trong tổ yến chứa thành phần Leucine, đây là chất có tác dụng giúp điều chỉnh hàm lượng đường trong máu. Thành phần Phenylalanine có vai trò quan trọng trong việc sản xuất các phân tử khác như Thyroxine, dopamine, epinephrine và norepinephrine, có tác dụng sản xuất ra tế bào mới, giúp giảm tải tình trạng căng thẳng, ngăn ngừa bệnh trầm cảm.
  • Từ xa xưa, tổ yến đã được biết đến là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Trong yến chứa nhiều loại dưỡng chất có lợi cho cơ thể như hàm lượng lớn protein cùng hơn 18 loại acid amin và các khoáng chất Fe, Ca, Mg, Zn,… rất có lợi cho sức khỏe.
  • Trong yến có acid syalic và tyrosine, đây là 2 chất có tác dụng phục hồi các vết thương khi bị chấn động bên ngoài, nhiễm độc. Ngoài ra, yến còn có thể giúp làm sạch cơ quan hô hấp và phổi, làm giảm dị ứng, tăng thể trọng.
  • Trong tổ yến có rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng. Không chỉ giúp bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể con người, tốt cho sự phát triển của thai nhi mà nó còn giúp kiểm soát chỉ số đường huyết trong máu hiệu quả
  • Tổ yến còn có tác dụng hỗ trợ cơ thể ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường gây ra. 

Theo thông tin được chia sẻ trên nhiều trang tư vấn sức khỏe thì các chuyên gia khuyên mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nên bổ sung thêm tổ yến để cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho thai nhi và thai phụ khỏe mạnh.

Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ dùng tổ yến như nào

Khi mắc tiểu đường thai kỳ, mẹ bầu không nên cho thêm đường hoặc các chất tạo ngọt vào ăn cùng với tổ yến 

Vậy với câu hỏi tiểu đường thai kỳ có ăn tổ yến được không? các chị em đã có câu trả lời cho mình chưa? Khi mắc tiểu đường thai kỳ, mẹ bầu có thể ăn yến sào để bổ sung thêm dinh dưỡng, tuy nhiên cần thay đổi cách chế biến, tốt nhất là không nên chưng đường phèn như bình thường. Tốt nhất mẹ bầu nên ăn yến sào không đường hoặc nấu tổ yến với cách loại thực phẩm khác như trứng, thịt bằm, rau củ thành các món ăn khác nhau như yến sào chưng hạt táo tàu, súp tổ yến, tổ yến hầm.

Ngoài ra mẹ bầu nên dùng thêm sữa tiểu đường để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể