Hiện nay xăm là phương pháp làm đẹp khác phổ biến được nhiều chị em lựa chọn, tuy nhiên đối với bệnh tiểu đường xăm môi được không? Có ảnh hưởng gì không bạn cần tìm hiểu rõ về điều này.

Hiện nay, phương pháp phun xăm thẩm mỹ đang là một trong những cách làm đẹp rất thịnh hành được nhiều người lựa chọn. Đối với nhiều phương pháp làm đẹp khác trên thị trường thì phun xăm thẩm mỹ rất được lòng phái đẹp và được đánh giá rất cao về hiệu quả thực hiện. Phương pháp này đem lại rất nhiều ưu điểm không thể phủ nhận như: nhanh gọn không cần phải tiến hành nhiều lần. Không gây ra cảm giác đau rát trong và sau quá trình thực hiện, cũng không cần phải mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Với cách thức làm đẹp này, sau khi đã thực hiện phun xăm thẩm mỹ thì rất nhiều chỉ em đã tự tin hơn với khuôn mặt của mình dù không trang điểm.

Tuy không thể phủ nhận lợi ích mà ngành làm đẹp này mang lại, nhưng không có nghĩa tất cả mọi người đều có thể làm đẹp với phương pháp phun xăm này. Trong một số trường hợp cụ thể thì công nghệ phun xăm thẩm mỹ sẽ gây ra những tác dụng phụ cực kỳ nguy hiểm. 

==> Tham khảo các dòng sữa cho người tiểu đường

Bệnh tiểu đường xăm môi được không?

Với những người đã mắc bệnh tiểu đường mà không thể kiểm soát được hàm lượng đường trong máu, thì tốt nhất không nên lựa chọn thực hiện phun xăm thẩm mỹ. Bởi nó có thể để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Ngược lại, nếu bạn bị bệnh tiểu đường và bạn chắc chắn rằng có thể kiểm soát chặt chẽ được chỉ số đường huyết của cơ thể, đảm bảo rằng chỉ số này luôn nằm trong vùng an toàn trong suốt quá trình thực hiện phun xăm, thì bạn vẫn có thể thực hiện phun xăm thẩm mỹ như bình thường.

Trong trường hợp này, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những địa chỉ uy tín cũng như thợ phun xăm được đào tạo chuyên nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng để được tư vấn cụ thể và chính xác hơn.

Nếu bạn tự tin mình có thể duy trì đường huyết ổn định như hiện tại, và chưa hề mắc một biến chứng nào của bệnh tiểu đường thì có thể xăm môi được, nhưng lưu ý một số điều sau:

Khi đường huyết tăng cao sẽ khiến cho vết thương lâu liền và tăng nguy cơ nhiễm trùng. Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện xăm môi thì chỉ số đường huyết cũng có thể tăng lên, đặc biệt nếu bạn chọn những hình xăm lớn hay phức tạp thì quá trình thực hiện có thể kéo dài và đau đớn. Do đó, cần chuẩn bị tinh thần và sức khỏe thật tốt trước khi xăm.

Đặc biệt chú ý đến chất lượng và tay nghề của người thợ xăm: Nên tìm đến những cơ sở có uy tín và có vệ sinh đảm bảo. Bạn cần trao đổi và thông báo cho thợ phun xăm về bệnh tiểu đường của mình trước khi tiến hành xăm, các dụng cụ cần phải đảm bảo được tiệt trùng và hạn chế tối đa thương tích trên da.

Chăm sóc thận trọng sau khi xăm

Một số nguy cơ chính mà bạn có thể gặp phải

- Dị ứng với mực hay dụng cụ xăm

- Nhiễm trùng da

- Sẹo xấu

- Bệnh lây nhiễm qua đường máu: nếu mực hay dụng cụ không vô trùng bạn hoàn toàn có nguy cơ mắc HIV hay viêm gan…

- Vết thương lâu liền nếu mức đường huyết cao

Tóm lại, đối với bệnh nhân tiểu đường trước khi quyết định xăm môi bạn cần chuẩn bị tinh thần và sức khỏe thật ổn định và tốt nhất. Và quan trọng hơn cả, bạn cần chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn về quá trình phun xăm cũng như được vô trùng tuyệt đối. Hãy trao đổi về tình trạng bệnh của mình với kỹ thuật viên để tiến hành thăm khám kỹ càng và đảm bảo dụng cụ được tiệt trùng, hạn chế tối đa thương tích trên da.

Đối với những bệnh nhân tiểu đường mà không thể kiểm soát được đường huyết, tốt nhất là không nên xăm môi bởi có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng trong quá trình phun xăm.

>> Tiểu đường gây sụt cân có nguy hiểm không: https://hangxin.com.vn/nguoi-bi-benh-tieu-duong-sut-can-la-do-dau-co-nguy-hiem-khong/