Bệnh tim mạch có nên ăn trứng không khi từ trước đến nay đây vẫn được xem là một thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Không còn là những lời đồn mà mọi việc đã được nghiên cứu cụ thể. Cùng đi tìm câu trả lời với bài viết dưới đây.

Ăn trứng gà tốt như thế nào

Giá trị dinh dưỡng của trứng gà đối với sức khỏe Giá trị dinh dưỡng của trứng gà đối với sức khỏe

Với lượng chất đạm, béo, vitamin, khoáng chất, hoocmon và các mem với tỉ lệ cân đối thì đây được coi là thức ăn rất tốt.

Cụ thể với lòng đỏ - nơi chứa đa số những chất dinh dưỡng kể trên. Còn trong lòng trắng chủ yếu là nước cùng với đó là 1 lượng nhỏ chất đạm, béo và khoáng chất.

Chất đạm trong mỗi quả trứng là nguồn cung cấp acid amin dồi dào. Chúng cực kỳ cần thiết cho sự phát triển của trẻ cả về chiều cao cũng như cân nặng.

Với lượng chất béo mà chủ yếu là Lecithin mà chỉ có ở những quả trứng mới có. Đây là thành phần không thể thiếu trong quá trình cấu tạo tế bào đặc biệt mô não và giúp điều hòa cholesterol.

Theo nghiên cứu thì một lòng đỏ có chứa khoảng 185mg cholesterol. Chính điều này làm rấy nên thắc mắc người mắc bệnh tim mách có nên ăn trứng không.

Ăn trứng có làm nguy cơ mắc bệnh tim mạch không?

Trứng gà có ảnh hưởng đến người bệnh tim mạch không Trứng gà có ảnh hưởng đến người bệnh tim mạch không

Tại Trung Quốc đã có một cuộc khảo sát nghiên cứu với đối tượng là người không bị ung thư, bệnh tim mạch, béo phì nằm trong độ tuổi từ 30 đến 79. Khoảng nửa triệu người thuộc nhóm này được theo dõi sức khỏe liên tục kéo dài trong 9 năm liên quan đến việc ăn trứng.

Theo tư liệu thống kê thì những người ăn trứng hằng ngày có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch thấp hơn. Mỗi ngày ăn 1 quả trứng sẽ giảm được 26% khả năng bị đột quỵ xuất huyết, tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch giảm 18%, tỷ lệ tử vong do đột quỵ xuất huyết giảm 28%.

Với những người ăn 5 quả trứng mỗi tuần sẽ giảm được 12% tỷ lệ mắc bệnh nhồi máu cơ tim. Đối với người châu á nói chung thì khả năng bị đột quỵ xuất huyết là phổ biến. Còn đối với người phương Tây thì chứng nhồi máu cơ tim xuất hiện nhiều hơn.

Nguồn gốc lời đồn từ đâu mà phải kiêng trứng cho người tiểu đường

Với nghiên cứu khoa học của đại học Westem tại canada cho kết quả việc ăn 3 quả trứng mỗi tuần sẽ làm tăng các mảng bám ở động mạch. Lâu dần sẽ khiến không gian động mạnh co hẹp, cản trở quá trình lưu thông máu. Khi những mảnh này vỡ sẽ tạo nên các cục máu đông chặn dòng chảy của máu gây đột quỵ và đau tim.

Như chúng ta đã biết thì lượng chất béo cholesterol chủ yếu ở gan và ruột. Hợp chất này có mặt ở khắp mọi nơi trên cơ thể khi tham gia vào quá trình cấu tạo tế bào. Cho nên cần thiết cho sự tổng hợp vitamin D, hooc mon estrogen và testosterone.

Cho nên tại nhiều quốc gia việc cấm sử dụng cholesterol được coi là không hợp lý. Thay vào đó là hạn chế sử dụng những chất béo bão hòa.

Cách ăn trứng an toàn đối với người bệnh tim mạch

Trứng gà cần được sử dụng hợp lý đảm bảo sức khỏe Trứng gà cần được sử dụng hợp lý đảm bảo sức khỏe

Khi bạn bị sốt thì không nên sử dụng trứng gà, thay vào đó là nên uống nhiều nước cộng thêm chút muối. Hoa quả tươi cũng là sự lựa chọn đảm bảo sức khỏe, đặc biệt hạn chế những đồ ăn chứa nhiều protein.

Khi cơ thể đã khỏe lên thì cũng không nên ăn trứng tươi, luộc chưa chín hoặc đập vào cháo nóng theo thói quen của nhiều người. Bởi vi khuẩn salmonella vẫn có thể xâm nhập từ lòng đỏ trứng gà.

Việc ăn trứng chưa chín, sống chỉ được có thể áp dụng đối với người khỏe mạnh có hệ tiêu hóa hấp thu protein tốt. Việc sử dụng trứng với sữa đậu nành vào buổi sáng cũng không nên áp dụng. Bởi protein sẽ kết hợp với trypsin gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ.

Thói quen sử dụng trứng cùng các loại gia vị cùng được khuyến cáo là không sử dụng. Bởi khi ở nhiệt độ cao thì những hợp chất như natri, acid glutamic, clo hóa… sẽ chuyển hóa thành muối natri của acid glutamic.

Tóm lại người mắc bệnh tim mạch có nên ăn trứng không thì là hoàn toàn có thể nhé. Nhưng mọi thực đơn pahir có sự kết hợp vừa phải giữa các nhóm thực phẩm.