Tìm hiểu đồng hồ vàng 24k,18k nguyên khối tại sao lại có một sức hút mãnh liệt ngay từ lần đầu tiên được chiêm ngưỡng qua.

Cho dù bạn có phải là người yêu thích đồng hồ hay không? Thì sự sang trọng, đẳng cấp và giá trị của chất liệu vàng 18k, 24k nguyên khối cũng làm bạn muốn sở hữu một chiếc. Nhưng không phải vì thế các bạn có thể đánh giá một chiếc đồng hồ dựa vào vẻ bề ngoài mà bạn phải đi sâu vào cấu tạo bên trong. Vậy bạn biết gì về đồng hồ vàng 18k, 24k nguyên khối? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

đồng hồ vàng nguyên khối - 1

Đồng hồ bằng vàng nguyên khối thật chứ?

Thế giới đồng hồ luôn có cho mình những quy tắc bất di bất dịch đặc trưng. Trong đó, vàng được dùng trên đồng hồ bằng vàng khối thì luôn phải là loại vàng 18K (thường sẽ có 85% vàng nguyên chất) trở lên. Bên cạnh đó thì mỗi hãng đồng hồ danh tiếng như: RolexOmega cũng giữ bí quyết nấu đúc vàng riêng cho mình.

Sắc màu của vàng thật toát lên từ những chiếc đồng hồ vàng 24k,18k nguyên khối khiến đồng hồ trở thành một phụ kiện cực kỳ sang trọng và đẳng cấp. Những mẫu đồng hồ bằng vàng nguyên khối chỉ được dành riêng cho giới quý tộc thượng lưu với giá trị lên đến hàng chục triệu $.

đồng hồ vàng nguyên khối - 2

Đồng hồ bằng vàng 18k nguyên khối là như thế nào?

Đối với đồng hồ bằng vàng nguyên khối 18K thì vật liệu chính tạo nên các chi tiết: Dây, vỏ đồng hồ và núm xoay,...đều được làm bằng vàng. Nhưng chắc chắn các mẫu đồng hồ này không được làm bằng vàng 100%. Bởi vì, nếu một chiếc đồng hồ được làm bằng vàng 100% thì sẽ rất nặng và không có được độ cứng tốt nhất. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng đồng hồ có thể bị biến đổi do tác động của môi trường và các chất xúc tác khác. Chính vì thế, để làm tăng thêm vẻ bền đẹp và chắc chắn của đồng hồ nên nhà sản xuất thường sẽ cho thêm một ít các chất như mạ lót Titanium Nitride hoặc Titanium Carbon Nitride vào đồng hồ. Dù chỉ với một lượng nhỏ thôi, nhưng chúng sẽ đi sâu vào trong cấu trúc của vàng 18K ,24k giúp cho đồng hồ của chúng ta trở nên chắc chắn hơn và ít bị phai màu theo thời gian.

đồng hồ vàng nguyên khối - 3

Không giống chiếc đồng hồ mạ vàng, những chiếc đồng hồ nguyên khối 18k, 24k sẽ có độ bền bỉ đáng kinh ngạc, từ vỏ ngoài đồng hồ cho đến các bộ máy nhỏ ở bên trong. Đồng hồ vàng nguyên khối có khả năng chống trầy xước cao và chịu nước, chịu lửa tốt. Bởi vậy, các bạn có thể thoải mái sử dụng đồng hồ dù bạn là ai, làm công việc gì và môi trường hoạt động ở đâu. Trải qua nhiều năm, mọi thứ xung quanh bạn có thể thay đổi nhưng cỗ máy thời gian vàng 18k, 24k trên cổ tay bạn thì dường như vẫn còn nguyên vẹn. Đó chính là giá trị tuyệt vời và sự khác biệt của đồng hồ bằng vàng 18K mang lại.

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã biết được đồng hồ vàng 18k là như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về đồng hồ vàng nguyên khối xin vui lòng truy cập: Hangxin.com.vn