Sữa bột glucerna có gì khác với sữa nước glucerna?

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng sữa glucerna là sữa bột glucerna và sữa nước glucerna. Vậy 2 loại sữa này khác nhau ở điểm nào?

Sữa tiểu đườngglucerna dạng nước hay dạng bột đều có thành phần dinh dưỡng hoàn toàn nhau. Sữa glucerna dạng nước chỉ khác sữa dạng bột ở chỗ là nhà sản xuất phải gia công thêm công đoạn pha sữa, từ sản phẩm sữa dạng bột, nhà sản xuất đã tính toán và ước lượng lượng nước phù hợp để pha sữa sau đó tiệt trùng và đóng hộp. 

Trong cùng một dòng sản phẩm thì hàm lượng dinh dưỡng trong một thể tích sữa nước vẫn không hề thay đổi so với lượng sữa bột được pha theo đúng tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra. Chính vì lẽ đó, hàm lượng dinh dưỡng không phải là yếu tố cần lo lắng khi chọn sữa tiểu đường glucerna dạng nước hay dạng bột để sử dụng.

Định nghĩa sữa bột glucerna và nước

- Sữa glucerna bột là sản phẩm sữa dinh dưỡng thuộc thương hiệu Abbott – Mỹ, được sản xuất từ sữa dưới dạng bột khô.

- Sản phẩm thường được đóng thành những lon kín, được phân phối phổ biến trên thị trường dưới 2 loại hộp bao gồm hộp 400gr và 850gr. 

sữa bột glucerna 850g - 2 sữa glucerna

- Sữa glucerna nước là sản phẩm sữa được pha sẵn từ sữa bột, được nhà sản xuất đóng thành dạng chai có trọng lượng nhỏ là loại 220ml và 237ml/ chai, có thể được bán theo lốc, hoặc bán lẻ theo chai tùy theo từng đơn vị phân phối.

- Cả 2 sản phẩm sữa dành cho người tiểu đường này đều được sử dụng với mục đích bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường, những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng, và có thể dùng thay thế cho 1 bữa ăn.

- Đây là sản phẩm sữa chuyên dụng cho người mắc bệnh tiểu đường, nếu sử dụng cho những đối tượng khác cần có bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng chỉ định.

Nên chọn mua sữa bột glucerna 850g hay sữa glucerna dạng nước?

Sữa bột glucerna 850g và sữa glucerna dạng nước đều có chung về công thức sữa, cũng như các thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm và chất lượng sử dụng. Do đó, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng 1 hoặc cả hai loại sữa này đồng thời

Sữa bột glucerna 850g  và sữa glucerna nước đều đem lại cho cơ thể của người bệnh nhiều dưỡng chất quan trọng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ kiểm soát chỉ số đường huyết, tuy nhiên cũng tùy theo nhu cầu cũng như khẩu vị và sinh hoạt hàng ngày mà bạn chọn loại sữa phù hợp để sử dụng.

Nếu như chọn mua sữa để uống lâu dài, mua sữa glucerna cho người cao tuổi, người bị giảm khả năng ăn uống do tiêu hóa kém, răng yếu, rụng, khó nhai nuốt, không tiêu thụ được thực phẩm rắn tốt, thì bạn nên chọn mua dòng sữa bột.

Còn trong trường hợp thăm bệnh, mua sữa cho người bệnh,  người đang cần truyền ống dẫn thức ăn, hoặc bạn không có quỹ thời gian rảnh rang nhiều để chuẩn bị pha sữa thì nên chọn mua sữa nước,

Sữa nước uống tiện lợi, dễ mua mà truyền ống dẫn cũng dễ dàng hơn vì sữa bột khó tan, khi truyền ống dẫn có thể gây sặc, rất nguy hiểm.

sữa bột glucerna 850g - 3 sữa bột glucerna

Sữa công thức dạng nước tiện lợi hơn dạng bột

Sữa glucerna dạng nước có tính tiện lợi hơn ở dạng bột, bạn chỉ cần mua về và sử dụng được luôn. Trong khi đó, sữa glucerna dạng bột thì người bệnh phải pha sữa đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, cọ rửa, tiệt trùng dụng cụ pha sữa một cách cẩn thận nếu không muốn vi khuẩn từ các vật dụng này làm hại đến hệ tiêu hóa của, ngoài ra còn phải căn chỉnh nhiệt độ cũng như lượng nước sao cho đúng yêu cầu của nhà sản xuất. Đặc biệt, sữa glucerna dạng nước là sự lựa chọn phù hợp khi bạn phải di chuyển những địa điểm khác nhau.

Sữa công thức dạng nước đắt hơn dạng bột

So về giá thành, thì sữa glucerna dạng nước có giá bán nhỉnh hơn một chút so với dạng sữa bột. n.

Thời hạn bảo quản

Sữa bột

– Khi sữa conf nguyên lon chưa mở bao bì có thời hạn bảo quản 2 – 3 năm

– Sữa đã mở nắp chỉ nên dùng trong vòng 1 tháng

– Sữa sau khi được pha thì nên sử dụng luôn, nên chưa uống chỉ nên để trong vòng 1 tiếng bên ngoài và 24h trong ngăn mát

Sữa nước

– Sữa chưa mở bao bì có thời hạn bảo quản 6 – 8 tháng.

– Sữa đã mở bao bì nên dùng ngay, bảo quản 1 giờ ở nhiệt độ thường và 24 giờ ở ngăn mát tủ lạnh

Sữa bột glucerna 850g tốt hơn sữa glucerna nước?

Sữa bột glucerna 850g hay sữa glucerna dạng nước có công thức hoàn toàn giống nhau cả về thành phần và quy trình sản xuất, điều khác biệt nhất giữa 2 loại sữa này đó là nhà sản xuất đã làm thêm cho chúng ta khâu “pha sữa” ở dòng sữa nước, nhờ đó mà người bệnh không cần phải mất thêm thời gian và tính toán phải pha sữa như thế nào cho đúng, lượng nước như thế nào cho chuẩn theo đúng yêu cầu.

Nếu nói về những thành phần dinh dưỡng hay tỉ lệ các chất có trong sữa dạng bột thì nó không khác gì so với sữa dạng nước cả. Sữa dinh dưỡng glucerna dạng nước vẫn chứa đầy đủ các thành phần như vitamin, khoáng chất, DHA, canxi…,tất cả các thành phần này đều được không thêm cũng không bớt thành phần nào so với công thức sữa chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra.

Cũng chính vì vậy mà nói rằng sữa glucerna dạng nước tốt hơn sữa bột hoặc ngược lại là không chính xác. Có chăng, người bệnh pha sữa sai công thức, sử dụng nguồn nước không chuẩn thì sữa pha sẵn mới có ưu điểm nhiều hơn mà thôi.

sữa bột glucerna 850g - 1 sữa bột glucerna có tốt hơn sữa nước?

Sữa bột glucerna 850g có nhiều ưu điểm hơn sữa glucerna nước? 

Ngay từ khi cho ra mắt dòng sản phẩm sữa nước, tư tưởng mặc định trong đầu của khách hàng đó là sữa bột pha sẵn có nhiều ưu điểm hơn, nếu mua sữa bột pha sẵn. Vậy thực tế thì như nào? Tất nhiên, không thể phủ nhận được những lợi ích mà sữa glucerna dạng nước mang lại phải kể đến như tiện lợi, đảm bảo công thức sữa…, nhưng loại sữa này cũng khó tránh tồn tại một vài nhược điểm không thể khắc phục được so với dòng sữa bột truyền thống.

Sữa nước là sữa công thức được pha theo đúng tỉ lệ của sữa bột, sau đó tiệt trùng và đóng chai.

– Hạn sử dụng của sữa nước sẽ ngắn hơn so với dòng sữa bột bình thường: Bởi sữa đã được pha sẵn nên dù đã được trải qua công đoạn tiệt trùng rồi đóng chai thì sữa dạng nước cũng khó bảo quản hơn, khả năng nhiễm khuẩn là cao hơn, do đó mà hạn sử dụng cũng sẽ ngắn hơn so với dòng sữa bột truyền thống.

– Giá thành của sữa nước sẽ cao hơn sữa bột: Giá sữa glucerna dạng nước sẽ đắt hơn so với sữa glucerna dạng bột thông thường. Điều này khá là dễ hiểu bởi nó được tăng thêm do nhà sản xuất phải bỏ thêm tiền bao bì, chi phí pha sữa, đóng gói, tiệt trùng…

Nhìn chung, sữa glucerna dạng nước được coi là vị “cứu tinh” dành cho những người bệnh có quỹ thời gian eo hẹp, nhiều việc, nhưng nó cũng không hẳn là hoàn hảo. Trong trường hợp người bệnh không có nhiều thời gian pha sữa hoặc muốn tiện lợi hơn khi sử dụng thì dùng sữa dạng nước sẽ là lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên, bình thường, người bệnh có thể chọn sữa bột để có thể kiểm soát được công thức sữa, nhiệt độ nước, nguồn nước…, ngoài ra còn giúp tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ nữa.

Đánh giá của chuyên gia dinh dưỡng về Sữa bột Glucerna 850g

Sữa tiểu đường Glucerna là một trong những sản phẩm dinh dưỡng rất phổ biến và vô cùng quen thuộc dành cho các bệnh nhân tiểu đường không chỉ tại Mỹ mà còn rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Sữa Glucerna được các bác sĩ chuyên khoa trong hệ thống y khoa của Mỹ đều khuyên bệnh nhân tiểu đường nên dùng thường xuyên, đều đặn mỗi ngày sữa Glucerna

sữa bột glucerna 850g sữa bột glucerna -1

Thay vì người bệnh phải lo lắng về vấn đề: Ăn thực phẩm gì, ăn bao nhiêu, ăn như thế nào, để làm sao để đủ dinh dưỡng cho cơ thể mà không làm ảnh hưởng đến đường huyết, thì bạn chỉ cần áp dụng giảm bớt lượng thức ăn và sử dụng kết hợp Sữa bột Glucerna 850g. Như vậy, cơ thể người bệnh có thể vừa đảm bảo được dinh dưỡng, vi chất, tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân cảm giác khỏe khoắn chứ không mệt mỏi, uể oải vì không nhân đủ được năng lượng từ chế độ ăn kiêng hàng ngày.

Theo chia sẻ của Tiến sĩ Khoa học Ling Claytor – Giám đốc Y tế của Abbott, Bộ phận Dinh dưỡng khu vực Châu Á Thái Bình Dương được biết: Sữa Glucerna dành cho người tiểu đường được nghiên cứu cẩn thận, cân nhắc về hàm lượng đường, chất béo sao cho thích hợp nhất với thể trạng của bệnh nhân.

Do đó, kể từ lúc được phân phối ra thị trường cho đến thời điểm hiện tại, Sữa bột Glucerna luôn thể hiện được ưu điểm của mình và luôn nhận được sự ủng hộ từ phía người tiêu dùng

Nhiều nghiên cứu lâm sàng của hãng Abbott Hoa Kỳ được thực hiện và cho kết luận nhận thấy rằng, bệnh nhân đáp ứng tốt với sữa, giảm nguy cơ gặp phải các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Điều tuyệt vời hơn thế nữa mà sản phẩm này đem lại đó là Glucerna giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân đái tháo đường, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Không có bất cứ lời khuyên nào để kết luận chính xác cho việc nên lựa chọn sữa bột glucerna 850g hay sữa dạng nước sẽ tốt hơn, vì lợi ích dinh dưỡng của 2 loại sản phẩm này là như nhau. Người tiêu dùng tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả để có sự lựa chọn thích hợp cho mình. Bạn có thể tham khảo thêm tại: https://www.facebook.com/hxchthegioisua/

Xem chi tiết sản phẩm