Sữa cho người đái tháo đường là sản phẩm giúp hỗ trợ ổn định đường huyết và bổ sung các vi chất cần thiết cho cơ thể. Vậy sữa dành cho người đái tháo đường loại nào đang được đánh giá tốt nhất hiện nay?

Khi mắc bệnh đái tháo đường, cơ thể của người bệnh sẽ không thể chuyển hóa các chất đường bột từ những thực phẩm được tiêu thụ vào cơ thể để tạo ra năng lượng. Từ đó, khiến cho lượng đường bị tích tụ dần ở trong máu. Khi mà hiện tượng này liên tục xảy ra, qua thời gian sẽ làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường như tim mạch, gây ra tổn thương ở mắt, thận, thần kinh và các bệnh lý nghiêm trọng khác.

Mức đường huyết bình thường

Nếu trong tình trạng đói, chỉ số đường huyết của bạn đo được sẽ vào khoảng từ 70 mg/dl đến dưới 130 mg/dl, mức này tương đương với từ 4,0mmol/l đến 7,2mmol/l, khi được quy đổi. 

Còn khi bạn đã ăn no (chỉ số đường huyết được tính vào khoảng 2h sau khi ăn), thì chỉ số này sẽ nằm trong khoảng từ 130 mg/dl đến 180 mg/dl, mức này khi quy đổi ra sẽ tương đương 7,2 ->10 mmol/l.

sữa cho người đái tháo đường

Ngưỡng đường huyết được coi là an toàn đối với những bệnh nhân bị đái tháo đường sẽ là:

 • Mức đường huyết lúc đói đo được ở khoảng 90-130mg/dL tương đương 5,0mmol/L – 7,2mmol/L
 • Mức đường huyết sau ăn dưới 2 tiếng đo được ở khoảng dưới 180mg/dL tương đương 10mmol/L
 • Mức đường huyết trước khi ngủ đo được ở khoảng 110mg/dL – 150mg/dL tương đương 6,0mmol/L-8,3mmol/L

Mức đường huyết thấp hơn ngưỡng cho phép

Tương tự với những người được chẩn đoán đang trong giai đoạn rối loạn đường huyết (đường huyết thấp hơn so với ngưỡng an toàn) sẽ có chỉ số đo đường huyết vào từng thời điểm như sau. 

Khi đói, lượng đường huyết đo được sẽ dưới 70 mg/dl (3,9 mmol/l)

Sau khi đã ăn no sau 2h đường huyết đo được vẫn ở mức thấp dưới 130 mg/dl (7,2mmol/l).

Đây chính là triệu chứng của chứng hạ đường huyết. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến một số hệ lụy nghiêm trọng như giảm trí nhớ và thị lực. 

Bạn có thể nhận biết được chứng hạ đường huyết thông qua một số dấu hiệu như sau: cơ thể run rẩy, đổ mồ hôi, đói và mắt có thể mờ đi… Những triệu chứng này xuất hiện do phản ứng từ trong hệ thần kinh giao cảm, giải phóng Hormone Epinephrine, Norepinephrine.

sữa cho người đái tháo đường

Mức đường huyết cao hơn ngưỡng an toàn

Bệnh nhân đái tháo đường được xem là có mức đường huyết cao nếu như trước khi ăn chỉ số đường huyết đo được lớn hơn 130 mg/dl tương đương 7,2mmol/l . Và sau khi ăn chỉ số này đo được từ 181mg/dl (10,1 mmol/l) trở lên. Đây là ngưỡng vô cùng nguy hiểm cho cơ thể của người bệnh.

Những triệu chứng thường xuất hiện của tình trạng này có thể kể đến như: háo nước, đi tiểu nhiều, mắt nhìn vật bị mờ. Nếu như nghiêm trọng hơn có thể gặp phải một số triệu chứng như có cảm giác chóng mặt, buồn nôn, và nôn mửa, hay giảm tập trung… 

Ở người bệnh tiểu đường, việc kiểm soát đường huyết là mục tiêu hàng đầu vô cùng quan trọng để có thể ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm xuất hiện. 

Đường huyết bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Đối với người bị bệnh đái tháo đường, đường huyết trong ngày thường dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động khác nhau như:

Chế độ ăn: Đối với bệnh nhân tiểu đường thì việc thực hiện một chế độ ăn khoa học và hợp lý sẽ giúp hỗ trợ kiểm soát được đường huyết hiệu quả. Nếu như người bệnh sử dụng các thực phẩm có chỉ số đường huyết cao hoặc ăn kiêng khem không đủ dinh dưỡng đều làm cho hàm lượng đường trong máu bị tăng cao hoặc giảm đột ngột.

Yếu tố tâm lý cũng có những tác động đáng kể đến chỉ số đường huyết

Nếu người bệnh tiểu đường có kèm theo bệnh lý nền khác sẽ dẫn đến đường huyết lên cao.

Thuốc: Nếu bạn đang sử dụng thuốc để điều trị bệnh đái tháo đường hoặc thuốc trị các bệnh lý khác đều có thể có hiệu ứng khác nhau đối với đường huyết của bạn.

Vận động thể thao: Các bài tập thể dục thể thao tùy vào từng cường độ nhẹ hay nặng sẽ làm giảm hoặc tăng đường huyết.

Với mỗi yếu tố được liệt kê trên, mỗi một người bệnh tiểu đường sẽ có những đáp ứng khác nhau.

Hiện nay, vẫn chưa có bất cứ một phương pháp nào có thể điều trị triệt để đực bệnh tiểu đường. Chính vì lẽ đó, việc thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh và nghỉ ngơi khoa học là việc làm cần thiết đối với người bệnh tiểu đường để tránh nguy cơ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. 

Sữa chính là một trong những nguồn dinh dưỡng quan trọng trong khẩu phần ăn hàng ngày của người bệnh. Sữa giúp cung cấp một lượng lớn các vi chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, bù lại phần bị thiếu khi thực hiện chế độ ăn kiêng. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp người bệnh có thể kiểm soát tốt đường hàm lượng đường huyết, giảm thiểu tối đa nguy cơ biến chứng của bệnh.

Những loại sữa dành cho người tiểu đường tốt nhất hiện nay

Glusure - sữa cho người đái tháo đường của New Zealand

GLU SURE là dòng sản phẩm sữa cho người đái tháo đường đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với công thức tiên tiến và hệ dưỡng chất đặc chế giúp kiểm soát đường huyết một cách hiệu quả, hỗn hợp vitamin và khoáng chất được nghiên cứu riêng đáp ứng đầy đủ cho người bệnh tiểu đường cũng như những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch. Sản phẩm này óc tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch khỏe mạnh, hỗ trợ tiêu hóa tốt ngăn chặn tình trạng táo bón, nóng trong, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Glu Sure - sữa cho người đái tháo đường Glu Sure - sữa cho người đái tháo đường

GLU SURE được sử dụng giúp thay thế bữa ăn chính hoặc phụ, bổ sung hàm lượng dinh dưỡng lớn cho cơ thể của người bệnh tiểu đường giúp ổn định đường huyết, tốt cho hệ tim mạch, giúp ăn ngon, ngủ ngon.

Sữa cho người đái tháo đường Glusure cung cấp tới 27 nhóm vitamin và khoáng chất khác nhau, giúp bổ sung nguồn vi chất cần thiết bị thiếu hụt trong chế độ ăn kiêng khem hằng ngày của người tiểu đường, hỗ trợ ổn định đường huyết, giảm thiểu tối đa nguy cơ bị biến chứng.

Giúp kiểm soát đường huyết, giảm căng thẳng mệt mỏi

Đường huyết dao động bất thường không ổn định ở bệnh nhân tiểu đường sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Kiểm soát đường huyết ổn định, gần mức bình thường là múc tiêu hàng đầu của người bệnh để ngăn ngừa biến chứng. 

Nếu như người bệnh ăn quá nhiều những thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, điều này sẽ dẫn đến đường huyết của bạn sẽ tăng cao hơn mức cho phép. Ngược lại, nếu như bạn ăn quá ít dưỡng chất và kiêng khem một cách quá mức, đường huyết sẽ giảm đột ngột và gây ra hiện tượng hạ đường huyết. Một chế độ ăn cân bằng là điều cần thiết cho người bệnh. Sữa cho người đái tháo đường Glusure là sản phẩm cần thiết giúp đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể mà vẫn ổn định đường huyết, từ đó giúp kiểm soát tốt đái tháo đường hiệu quả

Dễ tiêu hóa, dễ hấp thu, tốt cho hệ tim mạch

Những biến chứng của bệnh đái tháo đường có thể có thể gặp ở bất cứ các tế bào và hệ cơ quan trong cơ thể. Một trong số đó phải kể đến là biến chứng lên hệ tiêu hóa, tỷ lệ ở loại biến chứng này rất cao (tới 50% số bệnh nhân) và gây ra những trở ngại trong cuộc sống cũng như ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của người bệnh.

Theo những nghiên cứu lâm sàng cho thấy, khi đường máu tăng cao một cách đột ngột cũng sẽ gây ra những rối loạn hoạt động của hệ tiêu hóa. Thực tế cho thấy, cứ 2 người đến khám bệnh đái tháo đường, thì có ít nhất 1 người phản hồi về các rắc rối liên quan đến hệ tiêu hóa. Bao gồm các triệu chứng như ăn mất ngon, ăn khó tiêu, hoặc là các triệu chứng như đi ngoài nhiều lần trong ngày hoặc ngược lại bệnh nhân thấy đi ngoài phân táo.

Glusure bổ sung 100% chất xơ hòa tan FOS giúp tái tạo hệ vi khuẩn có lợi cho đường ruột, cải thiện tình trạng táo bón, rối loạn tiêu hóa, chướng bụng đầy hơi. Đặc biệt, sản phẩm này không chứa đường Lactose, điều này sẽ giúp giảm tình trạng tiêu chảy ở người không có thói quen dùng sữa, người bất dung nạp đường Lactose.

Sữa cho người đái tháo đường Glusure được bổ sung chất béo không no MUFA và PUFA - đây hoàn toàn là những chất béo tốt, có lợi cho người bệnh, chúng tác dụng tốt trên hệ tim mạch thông qua việc giảm huyết áp, cải thiện cấu trúc mạch vành, từ đó phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch. Qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học cũng chứng minh được rằng MUFA và PUFA là các thành phần có thể làm giảm tổng cholesterol, và giúp điều hòa tỉ lệ giữa loại cholesterol-HDL (tốt) và cholesterol-LDL (xấu).

Sữa bột Abbott Glucerna Úc

Abbott Glucerna sữa cho người đái tháo đường Abbott Glucerna sữa cho người đái tháo đường

Đây là sản phẩm sữa cho người đái tháo đường được sản xuất bởi thương hiệu Abbott của Úc. Abbott Glucerna được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho bệnh nhân tiểu đường.

Thành phần

 • Chất béo không no, chất bột đường, chất xơ
 • Vitamin A, E, D3, C, B
 • Khoáng chất: Photpho, Natri, Kali, Sắt, Kẽm, Lot…

Tác dụng

 • Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể khỏe mạnh
 • Hỗ trợ kiểm soát ổn định chỉ số đường huyết ở bệnh nhân đái tháo đường
 • Bổ sung chất xơ với hàm lượng cao giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón
 • Omega 3 có trong thành phần của sữa giúp giảm nguy cơ các bệnh tim mạch ở người tiểu đường

Hàm lượng sử dụng 

 • Mỗi ngày nên sử dụng 2 ly sữa, tương đương với 5 thìa gạt ngang và 200ml nước sôi để nguội.

Sữa canxi cho người tiểu đường Diasure

Sữa cho người đái tháo đường Diasure là sản phẩm được sản xuất với công thức ALA độc quyền từ New Zealand. Với thành phần chính là sữa non của bò - đây là thành phần giúp cho sữa có tác dụng bổ sung kháng thể igG tự nhiên và nhiều vi khoáng chất giàu dinh dưỡng khác. Mỗi ngày uống từ 1 đến 2 ly sữa Diasure sẽ đem lại tác dụng giúp cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể đồng thời tăng sức đề kháng

Diasure sữa cho người đái tháo đường Diasure sữa cho người đái tháo đường

Thành phần

 • Maltodextrin
 • Dầu thực vật
 • Lysine HCI
 • Tôi không biết
 • Canxi Caseinate, Isomalt, Maltitol, Fructose, Soy Protein Isolate
 • Khoáng chất
 • Vitamin
 • Chất chống oxy hóa
 • Chất nhũ hóa
 • Chất ổn định

Công dụng

 • Bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng sữa Diasure để bổ sung cho bữa ăn phụ
 • Bổ sung nhiều chất bù cho chế độ ăn thiếu vi chất dinh dưỡng hàng ngày

Cách sử dụng

 • Cho 200ml nước ấm khoảng 50 độ C vào ly
 • Cho 5 muỗng gạt ngang sữa vào khuấy đều
 • Mỗi ngày có thể uống 2 ly vào buổi sáng hoặc trưa và chiều tối
 • Nên sử dụng hết trong vòng 3 tuần sau khi mở hộp

Chúng tôi gửi tới bạn thông tin về những loại sữa cho người đái tháo đường đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!