Giải đáp: Tiểu đường thai kỳ uống nước cam được không?

Nước cam chứa nhiều vitamin C và các khoáng chất giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể được khỏe mạnh. Tuy nhiên, tiểu đường thai kỳ uống nước cam được không? thì vẫn cần phải tìm hiểu cho kỹ

Bị tiểu đường thai kỳ có được uống nước cam không?

Đối với những người mẹ đang trong giai đoạn thai nghén mắc bệnh tiểu đường, cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày, để đảm bảo cho sức khỏe người mẹ và thai nhi. Bởi chế độ ăn có nhiệm vụ vừa phải kiểm soát được lượng đường trong cơ thể ở ngưỡng an toàn, vừa phải cung cấp đủ các dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Quả cam được biết đến là 1 loại trái cây đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, nó cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào. Đặc biệt là thành phần vitamin C có trong cam có tác dụng vô cùng quan trọng, giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch, giúp xương chắc khỏe.

Vậy với câu hỏi bị tiểu đường thai kỳ uống nước cam được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể sử dụng, người mẹ có thể sung nước cam rất tốt lại an toàn. Với thành phần Axit folate và folic có trong cam giúp ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật ở thai nhi.

Hơn nữa, chất limonoid có trong nước cam được chứng minh có khả năng giúp làm giảm nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư, đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể, lợi tiểu. Bên cạnh đó, uống nước cam hàng ngày cũng giúp cho người mẹ có thể cải thiện được chứng táo bón hay gặp trong thai kỳ. 

Tuy rằng nước cam rất có lợi cho những mẹ bầu nói chung, nhưng đối với người bị tiểu đường thai kỳ thì chỉ nên uống nước cam nguyên chất không nên cho thêm đường. 

Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nên dùng nước cam thế nào cho đúng?

Tác dụng của nước cam mang lại thì có thể rất nhiều người đã biết, tuy nhiên các dùng nước cam như nào để nhận được những lợi ích tuyệt đối mà thức uống này đem lại thì không hẳn mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nào cũng rõ. Cam mang lại nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi, nhưng cần phải sử dụng một cách đủ cũng như khoa học.

Điều đầu tiên các mẹ cần nhớ đó là chỉ sử dụng nước cam ở mức độ vừa phải, không nên lạm dụng. Theo đó, mẹ bầu chỉ nên uống 1 ly nước cam mỗi ngày.

Chắc chắn một điều rằng, trong cam đã có sẵn thành phần đường tự nhiên nên khi uống, các mẹ không nên cho thêm đường vào, đặc biệt là mẹ bầu tiểu đường thai kỳ nếu không muốn chỉ số đường huyết của mình bị tăng vọt, nguy hại cho sức khỏe của bản thân và thai nhi. 

Chỉ nên dùng nước ép cam tươi và uống và buổi sáng

Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ cần chú ý khi dùng nước cam ép

Sử dụng trái cây rau củ sạch và rõ nguồn gốc

Đây là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm đối với sự hình thành các tế bào cũng như cơ quan trong cơ thể của thai nhi, chính vì vậy bạn cần cẩn thận trong khâu lựa chọn, hãy tìm đến các cửa hàng bán rau củ quả sạch uy tín, hoặc sử dụng đồ của nhà trồng được để tránh mua phải cam chứa hóa chất, ảnh hưởng không tốt cho bé yêu của bạn

Luôn rửa sạch và kỹ càng trước khi ép nước

Hay rửa sạch bụi bẩn trên trái cây và rau củ dưới vòi nước sạch. Hãy loại bỏ những phần đã bị bầm dập hay thối, tốt nhất là không dùng đến những quả đã có dấu hiệu bị hỏng

Tiệt trùng nước ép

Bạn tiệt trùng nước cam bằng cách làm nóng nước ép và giữ nó trong nồi hấp cách thủy ở 80 độ trong khoảng 20 phút, quá trình này không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng và hương vị của cam. Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn có khả năng gây hại có trong nước ép xuất hiện trong quá trình chuẩn bị, làm cho nước ép an toàn khi uống. 

Bên cạnh đó, các bà bầu bị tiểu đường thai kỳ cũng nên sử dụng thêm các sản phẩm sữa dành cho người tiểu đường để bổ sung thêm dinh dưỡng, và giúp kiểm soát đường huyết.