Lần đầu quan hệ bị xuất tinh sớm khiến nhiều quý ông lo lắng liệu rằng mình có mắc bệnh yếu sinh lý không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tin này để phần nào giải đáp các khúc mắc về tình trạng xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu mà nam giới gặp phải.

Bệnh xuất tinh sớm là gì?

Bệnh xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới không kiểm soát được “đầu ra” của tinh binh ra khỏi cơ thể. Thời gian xuất tinh thường ngắn không quá 3 phút, hoặc xuất tinh trước khi cậu nhỏ bắt đầu vào âm đạo.  Xuất tinh sớm cũng có thể ảnh hưởng xấu đến sự hưng phấn, thỏa mãn tình dục ở nam giới và bạn tình của họ.

Như thế nào được gọi là bị xuất tinh sớm ở nam giới Như thế nào được gọi là bị xuất tinh sớm ở nam giới

Nhiều người lầm tưởng đây là dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý, nhưng thực tế mới quan hệ bị xuất tinh sớm có thể xảy ra vì các nguyên nhân tâm lý khác nhau.

Quá trình "cậu nhỏ" bắn tinh bao gồm 2 giai đoạn chính như sau:

Giai đoạn 1 : Tinh trùng được giải thoát

Nguồn tinh dịch bình thường ở nam giới nằm trong trạng thái đóng, khi phải chịu sự chà sát và áp lực lớn từ niệu đạo sẽ căng phồng lên khiến nguồn tinh trùng được giải phóng, theo ống dẫn tinh đi lên. Giai đoạn này xảy ra do các kích thích từ testosterone tạo nên, khiến ống dẫn tinh, bóng tinh và túi tinh cùng tuyến tiền liệt bị co thắt.

Giai đoạn 2 : Giai đoạn "cậu nhỏ" xuất tinh

Trong giai đoạn xuất tinh, sự kết hợp tích cực cùng một lúc giữa các cơ vùng đáy chậu, bóng tinh, cơ túi tinh, tuyến tiền liệt co bóp mạnh. Tác động này sẽ tạo ra áp lực lớn làm toàn bộ tinh dịch có trong khoang tiền liệt được giải phóng ra ngoài.

Xuất tinh sớm phát triển qua các giai đoạn cụ thể Xuất tinh sớm phát triển qua các giai đoạn cụ thể

Không thể định sẵn cho một người nam giới nên kéo dài thời gian quan hệ là bao lâu. Nhưng khi một người nam giới đạt cực khoái trước khi anh ta muốn, cậu nhỏ của anh ta mất cương cứng và không thể tiếp tục giao hợp thì được xem là hiện tượng xuất tinh nhanh.

Xuất tinh sớm là một vấn đề nhạy cảm và khá phổ biến ở nam giới hiện nay. Khoảng 30% đến 40% phái mạnh gặp vấn đề này tại một số thời điểm trong cuộc sống chăn gối vợ chồng.

Tìm hiểu về bệnh yếu sinh lý

Yếu sinh lý là bệnh lý nhạy cảm ở nam giới, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống quan hệ vợ chồng. Nó là tình trạng "cậu nhỏ" khó cương cứng hoặc chỉ có thể cương cứng được trong khoảng thời gian ngắn, làm mất hưng phấn trong “cuộc yêu”. Hơn nữa, bệnh yếu sinh lý có thể dẫn đến vô sinh nếu không được điều trị sớm.

Xuất tinh sớm có những biểu hiện rõ ràng cụ thể Xuất tinh sớm có những biểu hiện rõ ràng cụ thể

Các dấu hiệu điển hình cho thấy nam giới bị yếu sinh lý:

  • Giảm ham muốn tình dục, quan hệ nam nữ không có cảm giác.
  • Rối loạn cương dương, "cậu nhỏ" không có khả năng cương cứng hoặc chỉ cương cứng được trong thời gian ngắn, khi quan hệ lại thì không thể hưng phấn và cương cứng được nữa.
  • Không mang đến cảm giác cực khoái, thỏa mãn khi quan hệ tình dục
  • Xuất hiện cảm giác đau nhức khi cậu nhỏ cương dương.

Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu

Có thể bạn chưa biết, hệ thần kinh giao cảm là dây thần kinh nối liền từ não bộ đến đốt sống lưng của con người, nó lên kết đến hệ thần kinh vùng xượng chậu và cơ quan sinh dục. Nếu như hệ thần kinh giao cảm chịu kích thích và áp lực mạnh mẽ sẽ dẫn đến hiện tượng xuất tinh.

Tương tự điều này cũng là nguyên nhân khiến cánh mày râu mới quan hệ lần đầu bị xuất tinh sớm. Các chuyên gia bác sĩ đã khẳng định đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, không phải bệnh yếu sinh lý. Khi não bộ hoạt động mạnh, nếu chưa quen với vận động này sẽ khiến cậu nhỏ cương cứng nhanh và cũng xìu nhanh.

Xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu do đâu mà ra Xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu do đâu mà ra

Nam giới căng thẳng và bỡ ngỡ trong “cuộc vui” dễ bị xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu

Bên cạnh đó, trong lần đầu xâm nhập vào “cô bé”, "cậu nhỏ" cũng có thể bị kích thích quá mức nên giai đoạn bắn tinh sẽ diễn ra nhanh hơn. Lần đầu nam giới quan hệ bị xuất tinh nhanh còn có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến nhất là do:

Xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu do tâm lý

Nguyên nhân này xảy ra chủ yếu đối với những người thường xuyên bị stress, cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, lâu ngày không quan hệ. Từ đó khi quan hệ tình dục sẽ khó kiểm soát được hoạt động của bản thân và dương vật. Đối với những chàng trai lần đầu quan hệ, nếu tâm lý trở nên quá căng thẳng, lo lắng cũng sẽ xảy ra tình trạng này.

Ngoài ra, tâm lý háo hức, hồi hộp và ham muốn lên cao cũng tạo ra những kích thích mạnh mẽ lên hệ thần kinh não bộ. Từ đó tăng phản ứng hưng phấn tại các giác quan dẫn đến tình trạng nam giới khó kiểm soát được bản thân tại thời điểm xuất tinh.

Nam giới cũng có xu hướng tập trung để tận hưởng trong khi quan hệ với bạn tình, dẫn đến các thần kinh não bộ dễ bị mất phương hướng làm tinh trùng được “giải phóng” sớm hơn mong muốn.

Thủ dâm thường xuyên dễ xuất tinh sớm

Các nghiên cứu đã khẳng định rằng, hơn 70% nam giới thủ dâm trước khi quan hệ tình dục cùng đối tác. Trong đó có hơn 30% tỷ lệ xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu do không kiểm soát được quá trình xuất tinh. Tương tự đối với cánh mày râu đã cắt bao quy đầu, khi ham muốn hưng phấn quá cao rất khó kiểm soát được đường đi của tinh trùng.

Thủ dâm - một trong những nguyên nhân khiến nam giới bị xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu Thủ dâm - một trong những nguyên nhân khiến nam giới bị xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu

Mặc dù có kinh nghiệm tự “thỏa mãn” một mình nhưng khi có đối tác, nam giới dễ bị động do không chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, hoặc do thiếu kiến thức tình dục. Tuy nhiên tình trạng này sẽ được cải thiện ở những lần quan hệ tiếp theo.

Do nôn nóng xuất tinh khiến tinh dịch ra sớm

Khi thủ dâm, nam giới có thói quen đẩy nhanh tốc độ xuất tinh nên hầu hết sẽ bị xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu. Điều này sẽ khiến xuất tinh sớm chuyển sang hiện tượng phản xạ tự nhiên, ngay cả khi quan hệ trực tiếp với bạn tình.

Tâm lý lo lắng, căng thẳng, thấp thỏm khi không sử dụng biện pháp an toàn cũng khiến nam giới xuất tinh ngoài dự tính. Tâm lý hưng phấn nhạy cảm quá mức cũng khiến các quý ông chưa có kinh nghiệm “lên đỉnh” sớm và xuất tinh ngoài ý muốn.

Do bẩm sinh hoặc do bệnh lý khiến nam giới xuất tinh sớm

Nam giới bị yếu sinh lý, hoặc các bệnh lý như: rối loạn cương dương, viêm niệu đạo,  viêm tiền liệt tuyến, viêm tinh hoàn,… đều là những nguyên nhân gây xuất tinh sớm khi na giới quan hệ lần đầu.

Nếu nam giới vẫn có hiện tượng xuất tinh liên tục trong nhiều lần quan hệ sau đó thì cần phải lưu ý và theo dõi, rất có thể nằm trong số nguyên nhân kể trên. Tốt nhất nên tìm đến chuyên khoa nam để được kiểm tra sức khỏe sinh lý sớm, điều trị sớm bằng những phương pháp phù hợp sẽ giúp quý ông cải thiện chất lượng đời sống tình dục.

Xuất tinh sớm do bẩm sinh hoặc bệnh lý gây nên Xuất tinh sớm do bẩm sinh hoặc bệnh lý gây nên

Quan hệ lần đầu xuất tinh dưới 3 phút có phải bị xuất tinh sớm không?

Theo đánh giá từ các chuyên gia, thời gian quan hệ trung bình của một người đàn ông là từ 4 đến 5 phút. Tùy thuộc vào khả năng tình dục và sức khỏe mà có những người sẽ đạt được số phút cao hơn. Thời gian quan hệ tình dục ở nam giới dưới 3 phút được xem là thời gian giao hợp ngắn. Đây được xem là một trong những dấu hiệu điển hình của bệnh xuất tinh sớm.

Như vậy với các thông tin hữu ích ở trên, bạn đã phần nào lý giải được câu hỏi "Người xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu có phải bị yếu sinh lý không?" Hy vọng rằng với những thông tin này bạn sẽ có những biện pháp phòng tránh để không mắc phải những nguyên nhân gây xuất tinh sớm kể trên. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc viên mãn với cuộc sống hôn nhân!

>> Có thể bạn quan tâm: xuất tinh sớm sau khi cắt bao quy đầu