Thứ Tư, Tháng Mười Một 25, 2020
Trang chủ Tin tức IVF sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ có tăng tỷ...

IVF sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ có tăng tỷ lệ thụ thai?

Phương pháp ivf sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ liệu có thể giúp làm tăng cơ hội thụ thai thành công hay không? Cùng tìm hiểu với bài viết sau đây.

Hiện nay, vô sinh được coi là căn bệnh nguy hiểm xếp thứ 3 chỉ sau ung thư và bệnh tim mạch được tổ chức WHO cảnh báo. Điều đáng buồn đó là, Việt Nam ta là một trong những nước có tỷ lệ vô sinh lớn nhất thế giới tại khu vực châu Á.

Nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh hay hiếm muộn đó là do tinh trùng của người chồng yếu kém chất lượng, hoặc người chồng có số lượng tinh trùng ít, do người vợ bị buồng trứng đa nang hoặc rối loạn kinh nguyệt, nội tiết kém, thậm chí là không tìm rõ được nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn. Cho dù bất kể là nguyên nhân xuất phát từ đâu hay là gì thì việc thụ thai đều chịu ảnh hưởng tác động của cả 2 vợ chồng. Chính vì vậy, việc nâng cao đồng thời cả số lượng, chất lượng của tinh trùng lẫn trứng là điều cần thiết. Bên cạnh đó việc duy trì thời gian sống của cả trứng và tinh trùng, tạo môi trường thuận lợi để cho phôi đẽ hình thành, làm tổ và phát triển là những yếu tố cơ bản giúp thụ thai thành công.

Phương pháp IVF thường được gọi là thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là phương pháp sử dụng công nghệ y học giúp hỗ trợ sinh sản, với việc cho trứng và tinh trùng thụ tinh với nhau ở bên ngoài cơ thể, trên một đĩa thí nghiệm để hình thành phôi. Sau đó, phôi này sẽ được được đưa lại tử cung của người vợ ở một thời điểm thích hợp, bắt đầu tiến hành làm tổ và phát triển thành bào thai.

Muốn quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi và đạt kết quả như mong muốn, thì tinh trùng là 1 trong 2 yếu tố giữ vai trò quan trọng quyết định sự thành bại của quá trình phát triển và  hình thành phôi nang trong ống nghiệm. Nếu như nam giới có tinh trùng yếu, điều này sẽ gây nên tình trạng đứt gãy nhiễm sắc thể ADN trên tinh trùng, làm cản trở quá trình thụ tinh diễn ra. Việc này đồng nghĩa giảm tỷ lệ thành công của ca IVF hoặc có thể gây bất lợi đến sự phát triển của phôi thai sau này.

Từ lâu, thảo dược tự nhiên quý hiếm luôn luôn dành được sự ưu ái đặc biệt trong việc nâng cao sức khỏe khi bổ sung hàng ngày để phòng tránh bệnh tật. Và tất nhiên, phải kể đến vấn đề hỗ trợ tăng cường khả năng sinh sản của các quý ông cũng như phụ nữ, bằng cách tăng số lượng, chất lượng tinh trùng và trứng được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Không phải ngẫu nhiên mà một dạng thực phẩm chức năng hỗ trợ phục hồi và đẩy mạnh chức năng sinh sản có thể nhận được sự công nhận của các bác sĩ đầy ngành, cũng như tồn tại rất lâu trên thị trường đến tận ngày hôm nay, và được phân phối ở khắp các nhà thuốc, các bệnh viện sản khoa hay các phòng khám và điều trị vô sinh. Nó là một giải pháp hiệu quả cho các cặp vợ chồng đang hiếm muộn con cái, cho các trường hợp chuẩn bị tiến hành những phương pháp thụ tinh nhân tạo như IUI hay IVF.

ivf sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ - 1

Thực phẩm chức năng sẽ có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, nó được đúc kết từ kinh nghiệm của cha ông về những thảo dược có công dụng đặc biệt đối với chức năng sinh lý cũng như sinh sản. Cùng với đó là các nghiên cứu thử nghiệm khoa học về phản ứng của nó trên cơ thể của con người. Từ đó được chiết xuất và chế biến thành các sản phẩm dưới dạng nước hay viên nén dễ sử dụng.

Thực phẩm chức năng đóng vai trò gì trong quá trình làm IVF

Đối với nam giới

Theo kết quả khám sức khỏe sinh lý thì cứ 10 người đàn ông phải có đến 7 người có tình trạng bị tinh trùng yếu. Và hiện con số vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại mà ngày càng không ngừng gia tăng.

Một nghiên cứu khoa học mới nhất cho biết, các thành phần có trong dạng thực phẩm chức năng mảng sức khỏe sinh lý, sinh sản có tác dụng làm tăng nồng độ testosterone, từ đó cải thiện về số lượng tinh trùng cũng như chất lượng của chúng. Nhờ sự kết quả của các thành phần dược liệu quý hiếm có công hiệu đặc thù mà hệ sinh sản của nam giới có chuyển biến tích cực sau một thời gian sử dụng. Và cũng chính điều này cũng làm tăng lên tỷ lệ thành công của ca thụ tinh trong ống nghiệm.

Những cuộc khảo sát thực tế đã chỉ ra rằng, nhóm đối tượng có sử dụng thực phẩm chức năng để tăng số lượng tinh trùng khỏe mạnh cho kết quả IVF cao hơn hẳn đối với nhóm không sử dụng.

ivf không dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ

Đối với nữ giới

Nội tiết tố nữ là loại hormone giúp cho nữ giới duy trì vẻ đẹp bên ngoài cũng như sức khỏe sinh sản. Khi phụ nữ bắt đầu bước vào tuổi 30, hàm lượng nội tiết tố sẽ bị sụt giảm nhanh chóng làm ảnh hưởng đến nhan sắc, cũng như xuất hiện các loại bệnh lý khác nhau, một trong số đó là buồng trứng đa năng có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai thành công khi thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Các nghiên cứu phân tích những hợp chất thiên nhiên có trong sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ sinh sản có thể điều hòa lại hàm lượng hoóc môn sinh dục cần thiết phục vụ cho quá trình sinh sản của cơ thể nữ giới.

Ngoài ra các sản phẩm này còn giúp làm hỗ trợ tăng chất lượng trứng, hỗ trợ một phần không nhỏ cho quá trình thụ thai. Bên cạnh đó, nó cũng làm giảm nguy cơ sảy thai và mắc đa năng buồng trứng.

Vì vậy, các chị em nên sử dụng thực phẩm chức năng để cải thiện chức năng sinh sản trước khi bước vào làm IVF, sẽ giúp tăng tỷ lệ có thai thành công lên rất nhiều.

ivf không dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ - 1

Đối tượng nên sử dụng thực phẩm chức năng

– Những cặp vợ chồng đang mong con.

– Trường hợp nam giới đang mắc phải tình trạng tinh trùng loãng, ít và khả năng di chuyển của tinh trùng kém

– Trường hợp phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc tử cung

– Các trường hợp nữ giới bị lạc nội mạc tử cung, hay có niêm mạc mỏng, bị tổn thương ở vòi trứng.

– Được khuyến khích đối với các cặp vợ chồng đang có ý định làm IVF, IUI.

Trường hợp ivf không dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ

Mặc dù công dụng của thực phẩm chức năng đối với sức khỏe sinh sản là không thể chối cãi. Nhưng đối với những người hoàn toàn khỏe mạnh, những cặp vợ chồng đang trong độ tuổi sinh sản không có nguy cơ mắc phải vấn đề về sinh lý, thì hoàn toàn có thể không cần thiết phải sử dụng. Hãy coi thực phẩm chức như một loại thuốc trị bệnh. Chỉ những trường hợp có nguy cơ bị bệnh, hay những trường hợp cần tăng cường sức khỏe, kết hợp với các phương pháp điều trị trong y học mới nên sử dụng thực phẩm chức năng để tăng cường công dụng.

Vậy với những thông tin được chia sẻ phía trên, bạn đã biết được đối với phương pháp ivf sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ có tác dụng như nào, và những trường hợp không cần phải sử dụng đến sản phẩm này. Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt nhất để chào đón con yêu!

Must Read

Uống nấm linh chi có thật sự tốt dành cho người...

0
Bệnh tim mạch uống nấm linh chi được không khi đây được xem như là một tình trạng gây ra cái chết hàng đầu....
Người mắc bệnh tim mạnh có được sử dụng mật ong hay không?

Uống mật ong có phải là sự lựa chọn tốt cho...

Mỗi liên hệ giữa bệnh tim mạch và ăn trứng gà