0,00 ₫

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Miễn phí vận chuyện với các đơn hàng từ 300 000 vnđ trở lên!

[email protected]

0243 389 9889

0,00 ₫

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Nhiều hơn

    Người mắc bệnh tiểu đường có ăn được mì tôm không?

    Bệnh tiểu đường có ăn được mì tôm không là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm, bởi loại thức ăn này khá phổ biến và được nhiều người sử dụng nhằm chống đói lúc bận rộn. Vậy đối với những người đang mắc bệnh tiểu đường thì có nên ăn mì tôm hay không? Cùng đi tìm lời giải đáp với bài viết dưới đây.

    Mì tôm chứa những thành phần gì và ảnh hưởng như nào đến sức khỏe?

    Thành phần trong mì tôm

    Mì tôm còn có tên thường gọi khác là mì gói, đây là một loại đồ ăn nhanh, được nhiều người sử dụng. Đa phần tất cả các loại mì tôm đều được chiên qua dầu, thậm chí là được chiên đi chiên lại rất nhiều lần nên đều đã mất hết chất dinh dưỡng. Trong quá trình chiên này, mì tôm còn có một hàm lượng các chất béo chuyển hóa.

    benh tieu duong co an duoc mi tom khong

    Loại chất béo đã chuyển hóa này được biết đến với hoạt động làm giảm lượng cholesterol tốt cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, chất béo này sẽ tạo môi trường thuận lợi để hình thành cholesterol xấu gây hại cho cơ thể, đặc biệt là các bệnh nhân tiểu đường. Mì tôm chứa thành phần chủ yếu là chất béo và bột mì, 2 thành phần này là loại thực phẩm không có các chất dinh dưỡng cần thiết để đáp ứng nhu cầu mà cơ thể cần. Ngoài ra, trong mì tôm còn chứa hàm lượng lớn muối gây ảnh hưởng cực xấu đến sức khỏe của người tiểu đường.

    Những ảnh hưởng mà mì tôm đem lại nếu ăn thường xuyên

    Nếu nói đến tác hại mà mì tôm đem lại thì dù là người khỏe mạnh nếu ăn quá thường xuyên cũng sẽ bị ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Nếu bạn sử dụng mì trong thời gian dài và liên tục dẫn đến tình trạng cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng, kèm với đó là các tình trạng chóng mặt, tim đập nhanh, mệt mỏi,… Ngoài ra, lượng chất béo và calo sẽ liên tục tăng cao, nếu như không được khắc phục kịp thời thì rất dễ dẫn đến lượng mỡ thừa bị tích tụ gây ra béo phì, biến chứng tim mạch, cholesterol tăng cao. Đối với phụ nữ, mì tôm còn làm cho da dẻ xấu đi, khiến da bị lão hóa sớm.

    benh tieu duong co an duoc mi tom khong 3

    Người mắc bệnh tiểu đường có ăn được mì tôm không ?

    Một số nghiên cứu diễn ra tại Mỹ đã chỉ ra rằng, những người ăn nhiều mì tôm có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh về tim mạch cao hơn gấp nhiều làn so với người ăn ít hoặc không ăn.

    Một hàm lượng lớn chất béo trans (chất béo chuyển hóa) được tìm thấy trong mì tôm, đây là loại chất béo làm giảm cholesterol có lợi và làm gia tăng cholesterol xấu, có hại cho cơ thể và ảnh hưởng không tốt cho người bệnh tiểu đường. Vì vậy, không nên ăn nhiều và thường xuyên mỳ tôm đặc biệt là những người đang bị bệnh tiểu đường.

    Ăn mì tôm chính là tác nhân gây nên nóng trong, độ giòn của mì tôm là do được chiên dầu ở nhiệt độ cao, bởi vậy những người thích mì ăn liền thường cảm thấy háo nước, khô miệng mỗi khi ăn xong. Ngoài ra, khi được chiên qua dầu nóng nhiều lần khiến cho hàm lượng vitamin B bị phá hủy hoàn toàn, chính vì vậy mì tôm không thể cung cấp đủ hàm lượng calo cần thiết để cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

    Với thành phần chính gồm bột mì và chất béo chuyển hóa, không có đủ các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, carbonhydrate, khoáng chất, vitamin và chất xơ. Do đó, nếu sử dụng trong một thời gian dài sẽ làm cho cơ thể bị thiếu hụt các vi chất quan trọng dẫn đến suy nhược, và các bệnh lý liên quan đến béo phì, tim mạch, tiểu đường…

    benh tieu duong co an duoc mi tom khong 2

    Những người bệnh tiểu đường ăn mì tôm cần lưu ý:

    Theo ý kiến của các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai, mặc dù đối với những bệnh nhân bị tiểu đường không nên ăn mì tôm, tuy nhiên nếu tuân thủ đúng các quy tắc dưới đây, thì chúng sẽ không gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn

    Trong 1 tuần không được ăn quá 3 lần, mỗi lần chỉ ăn 1/3 chén mì

    Trong mì tôm chứa nhiều nhiều hàm lượng chất béo chuyển hóa, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh tiểu đường. Vì vậy, nếu ăn mì thì nên ăn chung cùng với rau xanh, hoặc các thực phẩm có nhiều chất xơ, bởi các chất xơ sẽ giúp cho đường huyết của các thực phẩm trên ngấm từ từ vào máu, không gây tác dụng làm tăng đường huyết nhanh, nhiều trong cơ thể. 

     Không nên sử dụng gói gia vị có trong mì

    Trước khi chế biến mì, nên tráng mì với nước để làm giảm chất béo

    Lựa chọn loại mì có chỉ số đường huyết thấp

    >> Những loại thực phẩm người bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn: https://hangxin.com.vn/benh-tieu-duong-nen-an-nhung-gi-han-che-an-gi/

    0
    Rated 0 out of 5
    0 out of 5 stars (based on 0 reviews)
    Excellent0%
    Very good0%
    Average0%
    Poor0%
    Terrible0%
    - Advertisement -spot_img

    Tin mới nhất

    Chăm Sóc Khách Hàng
    Zalo: 0934 655 338

    Tin đọc nhiều