QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

[kc_row use_container=”yes” force=”no” column_align=”middle” video_mute=”no” _id=”319003″][kc_column width=”12/12″ video_mute=”no” _id=”716179″][kc_column_text _id=”858315″]

Hangxin.com.vn là trung tâm thương mại điện tử phục vụ nhu cầu giới thiệu, mua bán trực tuyến của thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tạo gian hàng.

Hangxin.com.vn được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về nhiều loại sản phẩm, dịch vụ khác nhau hoặc có nhu cầu mua sắm hàng hoá trực tuyến.

Sứ mệnh mà Hangxin.com.vn hướng tới là sẽ trở thành Sàn thương mại điện tử tin cậy trong thị trường Thương mại điện tử, là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

I. Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch điện tử Hangxin.com.vn do Công ty Cổ Phần Thương Mại Dữ Liệu Số Thuận An (“Công ty”) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Hangxin.com.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử Hangxin.com.vn và các bên liên quan cung cấp.

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tạo lập gian hàng giới thiệu, buôn bán sản phẩm được thực hiện trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử Hangxin.com.vn.

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn giao dịch thương mại điện tử Hangxin.com.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Hangxin.com.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Hangxin.com.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn.

II. Quy định chung

Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử: Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn do Công ty TNHH Công Nghệ Phần Mềm Và Quảng Cáo MEGAADS phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: www.Hangxin.com.vn (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn”)

Định nghĩa chung:

Người bán (Nhà cung cấp, đối tác): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Hangxin.com.vn bao gồm: tạo lập gian hàng, đăng giới thiệu sản phẩm, giới thiệu về công ty, Đăng bán sản phẩm, thực hiện cung ứng dịch vụ.

Ngừời mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng bán trên Hangxin.com.vn. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

Thành viên: là bao gồm cả người bán lẫn người mua.

– Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Hangxin.com.vn là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên website.

– Thành viên đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Hangxin.com.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn.

– Khi bạn đăng ký là thành viên của Hangxin.com.vn, thành viên hiểu rằng: + Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

+ Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.

– Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch Hangxin.com.vn.

III. Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho ngƣời mua hàng

Khi có nhu cầu mua hàng trên Hangxin.com.vn người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:

– Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ và các người bán mà người mua đang quan tâm;

– Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ mà người mua đang có nhu cầu mua. (có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những người bán khác trên website Hangxin.com.vn để đưa ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ đó);

– Dựa trên thông tin tham khảo được từ người bán sản phẩm, dịch vụ người mua liên hệ với người bán qua thông tin liên hệ đăng tải trong nội dung tin bán hàng hóa để hỏi về thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc đến gặp trực tiếp người bán hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm, dịch vụ;

– Sau khi đã trao đổi được với người bán, người mua có thể quyết định đặt hàng;

– Người mua lựa chọn cách thức giao dịch (tuy vào thỏa thuận của người mua và người bán)

– Người mua nhận sản phẩm, dịch vụ.

– Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có)

2. Quy trình dành cho ngƣời bán hàng

a. Quy trình mở gian hàng

Để đăng ký bán hàng trên Hangxin.com.vn cần đăng ký thông tin tạo gian hàng với Ban quản trị của Hangxin.com.vn . Quy trình tạo gian hàng được thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: vào website www.Hangxin.com.vn chọn mục “ Đăng ký gian hàng” nằm dưới chân website và nhập thong tin theo mẫu dành cho người bán/ nhà cung cấp;Bước 2: Sau khi hoàn tất thông tin nhấp nút “Đăng ký ngay” để gửi yêu cầu mở gian hàng đến ban quản trị của Hangxin.com.vn
 • Bước 3: Ban quản trị xét duyệt yêu mở gian hàng và gửi hợp đồng hợp tác dịch bán hàng trên Chiaki đến nhà cung cấp.
 • Bước 4: Ký hợp đồng mở gian hàng
 • Bước 5: Khởi tạo thành công, Ban quản trị Hangxin.com.vn kích hoạt tài khoản và người bán có thể bắt đầu đăng sản phẩm/ dịch vụ bán trên Hangxin.com.vn.

b. Đưa sản phẩm lên webiste:

Để đưa sản phẩm cần bán lên Sàn Hangxin.com.vn, người bán cần thực hiện các bước như sau:

Bƣớc 1: Người bán đăng nhập tài khoản được cấp trên website bằng cách chọn “ Đăng sản phẩm” để tiến hành đăng nhập tài khoản dành cho người bán ;

Bƣớc 2: Ở mục Chức năng, chọn “ Sản phẩm” để vào trình đăng sản phẩm và chọn “ Thêm mới” để đăng sản phẩm vào gian hàng của mình;

Bƣớc 3: Điền thông tin mô tả chi tiết sản phẩm theo mẫu (giá cả, xuất xứ, chất liệu,…);

Bƣớc 4: Người bán hoàn tất việc đăng bán sản phẩm bắng cách chọn “Đăng ký xét duyệt”;

Sau đó, bộ phận duyệt tin của Sàn giao dịch Hangxin.com.vn sẽ duyệt tin đăng của bạn và cho hiển thị lên Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn.

Nếu nội dung đăng hợp lệ (không vi phạm các quy định của duyệt tin của sàn giao dịch Hangxin.com.vn), tin đăng sẽ được kích hoạt đồng thời ban quản trị sẽ thông báo đến người đăng tin bằng email việc tin đăng được kích hoạt.

3. Chính sách giao nhận vận chuyển

Sau khi nhận được đơn hàng, Hangxin.com.vn sẽ liên hệ với khách hàng để xác nhận đơn hàng và tiến hành giao sản phẩm.
Khách hàng phải cung cấp chính xác thông tin khi đăng ký thành viên để làm căn cứ giao  hàng.

– Mua hàng từ người bán không phải là Hangxin.com.vn

Sau khi nhận được đơn hàng từ người mua, Hangxin.com.vn sẽ chuyển đơn hàng đó đến người bán (Người bán giao hàng cho Hangxin.com.vn theo đơn hàng).

Sau đó Hangxin.com.vn sẽ chuyển hàng đến người mua. Khi đó hàng hóa của người bán sẽ được Hangxin.com.vn thực hiện vận chuyến đến người mua như đối với sản phẩm do Hangxin.com.vn bán.

– Mua hàng từ Hangxin.com.vn

Khi nhận được đơn hàng từ người mua, Hangxin.com.vn sẽ xác thực lại đơn hàng đó trong thời gian sớm nhất. Thời gian giao hàng được bắt đầu tính từ lúc đơn hàng của bạn được xác nhận thành công.

∗ Giao hàng chậm trễ

Trong một số trường hợp khách quan, không mong muốn (hàng nhập khẩu chưa về tới kho của CÔNG TY, lỗi hệ thống…), Sản Phẩm có thể bị giao chậm trễ hơn so với số ngày giao hàng đã quy định cho từng loaị Sản Phẩm. Trong những trường hợp này, CÔNG TY sẽ thông báo tới Khách Hàng bằng email/ tin nhắn/ điện thoại và cố gắng giao hàng trong thời gian sớm nhất.

∗ Đóng gói sản phẩm đƣợc giao

Sản Phẩm của Đơn Đặt Hàng được giao sẽ được bao gói theo bao bì tiêu chuẩn của Hangxin.com.vn. Trong trường hợp Khách Hàng có yêu cầu sử dụng hình thức bao gói khác (hộp quà tặng, giấy gói quà….) thì yêu cầu này sẽ bị tính phí.

∗ Thay đổi thông tin giao hàng

Trong trường hợp Khách Hàng muốn thay đổi các thông tin liên quan tới việc giao hàng như địa chỉ nhận Sản Phẩm, Người Nhận Hàng, thời gian giao hàng… thì Khách Hàng phải gọi điện cho hotline 02422.478.989 của Hangxin.com.vn để kịp thời thông báo về các thay đổi đó trước khi Sản Phẩm được giao theo thông tin giao hàng trước đó. Hangxin.com.vn sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc giao hàng gây ra do sự thông báo thay đổi chậm trễ từ phía Khách Hàng.  Thời gian giao hàng:

– Đối với các đơn hàng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh (áp dụng với các quận nội thành), Quý khách sẽ nhận được sản phẩm trong ngày (đối với các đơn hàng phát sinh trong buổi sáng hoặc đầu buổi chiều) hoặc dưới 24 tiếng (đối với các đơn hàng phát sinh sau 18h).

– Các tỉnh thành khác, thời gian giao hàng là từ 24 tiếng đến 120 tiếng.

Vị trí giao hàng Thời gian giao hàng

Thành phố, trung tâm tỉnh 2-3 ngày
Ngoại thành 3-4 ngày

Các khu vực khó khăn 4-5 ngày

(Quý khách vui lòng cộng thêm 24 tiếng nếu thời gian đặt hàng nằm trong khoảng 18h Thứ bảy đến 12h trưa Chủ nhật).

Nếu quá thời hạn giao hàng đã cam kết mà Quý khách vẫn chưa nhận được sản phẩm đã đặt, Quý khách vui lòng thông báo tới bộ phận Chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được hỗ trợ.

 Phí vận chuyển:

Chúng tôi áp dụng mức phí vận chuyển cho tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ và mua sắm tại Hangxin.com.vn có nhu cầu giao hàng tại nhà như sau:

(Vận chuyển đi tỉnh: chỉ áp dụng vận chuyển với đơn hàng có giá trị trên 100.000đ)

– Hình thức vận chuyển, bảng giá với Phạm vi áp dụng:

+ Hàng vận chuyển trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh

Loại đơn hàng Cước phí vận chuyển

 • Các đơn quần áo 20.000đ/đơn
 • Các đơn giá trị >300.000đ Miễn phí vận chuyển
 • Các đơn giá trị <300.000đ 20.000đ/đơn
 • Các sản phẩm đặc thù, nặng, cồng kềnh, dễ vỡ như sữa, ghế ăn dặm, cặp chống gù, ghế gội đầu, kệ chữ A …

Tùy sản phẩm sẽ được tư vấn thông báo cụ thể khi xác nhận đơn hàng

+ Hàng vận chuyển ngoại thành Hà Nội, ngoại thành Hồ Chí Minh, vận chuyển tỉnh

Loại đơn hàng Cước phí vận chuyển

 • Các đơn quần áo 30.000đ/đơn
 • Đơn hàng <0.5 kg 30.000đ/đơn
 • Đơn hàng từ 0.5 kg – 1kg 40.000đ/đơn
 • Đơn hàng từ 1 kg – 3 kg 60.000đ/đơn
 • Đơn hàng trên 3kg +10.000đ/kg

 Quy định thời gian giao hàng

+ Hàng vận chuyển trong nội thành Hà Nội

Thời gian xác nhận đơn hàng Thời gian giao hàng

Trước 9h sáng trong sáng cùng ngày

Trước 14h chiều trong chiều cùng ngày

Trước 16h30 chiều trong tối cùng ngày

+ Hàng vận chuyển trong nội thành Hồ Chí Minh

 • Thời gian xác nhận đơn hàng Thời gian giao hàng
 • Trước 11h sáng Chiều, tối cùng ngày
 • Sau 11h sáng Sáng ngày tiếp theo

Chú ý: Yêu cầu giao hàng theo giờ tại Hà Nội sẽ có mức phí từ 10.000-30.000đ. Tùy theo mức độ yêu cầu nhanh hay chậm của đơn hàng.

4. Chính sách bảo trì, bảo hành

Khi tiến hành giao dịch người mua cần tìm hiểu về chính sách bảo hành hàng hóa của người bán. Thông tin của trung tâm bảo hành sẽ được ghi trong phiếu bảo hành kèm theo sản phẩm. Người mua vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành có trên phiếu bảo hành. Trong trường hợp sản phẩm được phân phối trực tiếp từ các người bán/nhà cung cấp, người mua vui lòng trực tiếp liên hệ người bán/nhà cung cấp để được hỗ trợ bảo hành trong thời gian nhanh nhất. Người bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm. Mọi thông tin của người bán/nhà cung cấp được ghi trên phiếu biên nhận giao hàng/hóa đơn được đính kèm trong thùng hàng.

Nếu người mua gặp khó khăn trong việc liên hệ trung tâm bảo hành, có thể gửi yêu cầu vào hòm mail [email protected] hoặc liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng của Hangxin.com.vn để được hỗ trợ .

Người mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện người bán trong trường hợp người bán từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành.

Hangxin.com.vn khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa có dự định mua. Hangxin.com.vn sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào. Hangxin.com.vn chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán.

Đối với các sản phẩm được cung cấp bởi Hangxin.com.vn, chúng tôi áp dụng chính sách bảo hành theo quy định sau:

– Sản phẩm mua hàng tại Hangxin.com.vn

– Sản phẩm có chính sách bảo hành

– Sản phẩm còn nguyên tem bảo hành, hóa đơn mua hàng

– Sản phẩm còn thời gian bảo hành theo quy định

– Sản phẩm lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất, không bảo hành các lỗi hỏng hóc do người sử dụng: làm rơi, làm vỡ, sử dụng sai hướng dấn và quy cách

– Thời hạn bảo hành tùy theo từng sản phẩm

5. Chính sách đổi trả hàng

Người mua và người bán toàn quyền thỏa thuận về việc đổi trả sản phẩm, dịch vụ. Hangxin.com.vn yêu cầu người bán cung cấp thông tin về việc đổi trả trên website nếu có.

Trường hợp mà người bán có chính sách đổi trả và được nêu trên website Hangxin.com.vn hoặc người mua cung cấp được bằng chứng chứng minh người mua và người bán có thỏa thuận về việc đổi trả thì Hangxin.com.vn sẽ hỗ trợ người mua liên hệ người bán để được đổi trả sản phẩm, dịch vụ. Nếu sản phẩm quý khách nhận được không đúng với cam kết trên, quý khách vui lòng báo ngay cho Hangxin.com.vn qua Hotline: 02422.478.989 trong vòng 24h kể từ thời điểm nhận hàng. Hangxin.com.vn xin từ chối hỗ trợ mọi khiếu nại về tình trạng ngoại quan của sản phẩm trong trường hợp quý khách không thông báo cho Hangxin.com.vn sau thời gian này.

Thời gian hỗ trợ khách hàng trong việc đổi trả sản phẩm, dịch vụ: 10 ngày. Người mua cần nhanh chóng gửi yêu cầu hỗ trợ đổi trả khi nhận thấy sản phẩm, dịch vụ không đúng đúng như mô tả.

Quy định chung cho người bán và người mua về việc đổi trả hoàn tiền.

 Lý do chấp nhận để đổi trả :

– Sản phẩm bị mất niêm phong, bị giao sai về số lượng và mẫu mã so với đơn đặt hàng.

– Sản phẩm bị hỏng do lỗi của Nhà sản xuất (hỏng hóc về kỹ thuật, lỗi về thiết kế, nội dung, khác biệt so với tiêu chuẩn chất lượng đã công bố của Nhà sản xuất) hoặc lỗi trong quá trình vận chuyển (bị biến dạng, trầy xước, vấy bẩn, nứt vỡ v.v.).

– Sản phẩm hàng hóa không đúng số serial/IMEI (đối với sản phẩm điện tử, điện thoại), kích cỡ không phù hợp (đối với sản phẩm thời trang).

– Sản phẩm đã hết hạn sử dụng trước hoặc vào ngày sản phẩm được giao cho khách hàng.

 Điều kiện để đổi trả hàng Yêu cầu đổi trả được xem là hợp lệ nếu thỏa đầy đủ các điều kiện sau:

– Sản phẩm đổi trả phải bao gồm Phiếu đăng ký đổi trả hàng và Hoá đơn VAT của Hangxin.com.vn hoặc Biên nhận bán hàng từ nhà cung cấp. – Không có dấu hiệu đã qua sử dụng , sản phẩm được gửi kèm với đầy đủ phụ kiện (bao gồm cả hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành, vỏ hộp sản phẩm…) và quà tặng kèm (nếu có), còn nguyên tem mạc.

– Với sản phẩm giao sai hàng, giao thiếu hàng phải : còn mới, nguyên vẹn, nguyên tem mạc, gửi kèm với đầy đủ phụ kiện (bao gồm cả hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành, vỏ hộp sản phẩm…) và quà tặng kèm (nếu có).

– Sản phẩm còn trong thời hạn hiệu lực cho việc đổi/trả hàng.

– Không hỗ trợ đổi trả vì lý do không ưng ý cho những đơn hàng áp dụng chính sách thanh toán trả góp.

– Sản phẩm không nằm trong danh mục hạn chế đổi trả.  Danh mục hạn chế đổi trả:

Mỹ Phẩm – Làm đẹp

– Mỹ phẩm và nước hoa.

– Thực phẩm chức năng.

– Sản phẩm mua tại các sự kiện offline.

Thời Trang – Phụ kiện

– Nữ trang.

– Đồng hồ da/thuộc da.

– Đồ lót, đồ ngủ.

– Sản phẩm mua tại các sự kiện offline.

Nhà cửa & đời sống

– Các vật liệu nguy hiểm, bao gồm các chất lỏng hoặc khí dễ cháy.

– Sản phẩm mua tại các sự kiện offline.

Trẻ em & đồi chơi

– Sữa, bột ăn dặm, các loại thực phẩm, thức uống cho mẹ và bé.

– Đồ lót, đồ bơi của bé.

– Sản phẩm mua tại các sự kiện offline.

Thể Thao và Du Lịch

– Đồ bơi. – Đồ thể dục thẩm mỹ và yoga.

– Sản phẩm mua tại các sự kiện offline.

Dịch Vụ Ẩm thực, Spa, Làm đẹp và các Dịch Vụ khác

– Trên điều kiện của Nhà cung cấp ghi rõ không được đổi trả.

– Các chương trình khuyến mãi do Hangxin.com.vn tổ chức.

Các sản phẩm khác

– Sản phẩm khuyến mãi/thanh lý.

– Sản phẩm được đổi từ điểm tích lũy.

– Các mặt hàng có hạn sử dụng ngắn khác (< 1 ngày).

– Các sản phẩm có ghi chú không cho đổi trả trên website của Hangxin.com.vn

 Quy trình trả hàng:

– Thay thế sản phẩm khác: Hangxin.com.vn sẽ tiến hành gửi sản phẩm thay thế đến quý khách hàng ngay sau khi quy trình kiểm tra đánh giá chất lượng sản phẩm đổi/ trả hoàn tất. Quy trình này có thế cần 4 ngày làm việc. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin đến quý khách qua email và tin nhắn SMS ngay khi hoàn tất. Sau khi bắt đầu gửi đi, đơn hàng với sản phẩm thay thế sẽ được giao đến quý khách trong khoảng thời gian sau đây:

• Đối với địa chỉ giao hàng tại thành phố Hà Nội: dự kiến từ 1-3 ngày làm việc

• Đối với địa chỉ giao hàng tại các tỉnh thành khác : dự kiến 3 – 8 ngày làm việc

– Hoàn trả lại tiền cho khách hàng: Khi hàng hóa, dịch vụ bị lỗi không sử dụng được nếu không có sản phẩm thay thế hoặc khách hàng không đồng ý sản phẩm thay thế chúng tôi sẽ tiến hành hoàn trả lại số tiền khách hàng đã thanh toán khi mua sản phẩm kèm phí vận chuyển (khi tất cả sản phẩm từ cùng một nhà cung cấp). Lưu ý tiền hoàn trả không bao gôm mã giảm giá.

Phương thức hoàn tiền 

 • Thẻ tín dụng & ATM nội địa
 • 5 – 15 ngày làm việc

Thời gian hoàn tiền

 • Chuyển khoản ngân hàng
 • 5 – 7 ngày làm việc

Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin đến cho quý khách bằng email hoặc SMS khi thủ tục hoàn tiền được tiến hành. Tùy thuộc vào phương thức hoàn tiền, quý khách sẽ nhận được tiền trong tài khoản của mình sau những khoảng thời gian khác nhau được liệt kê trong bảng ở trên. Nếu sau khi bảng sao kê hai tháng kế tiếp được gởi đến cho quý khách mà tiền vẫn chưa được hoàn lại trong tài khoản, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với ngân hàng chủ thẻ để được hỗ trợ.

 Quy trình hoàn tiền

Sau khi gửi trả sản phẩm về Hangxin.com.vn, quy trình hoàn tiền xảy ra như sau:

 • Bước 1: Hàng hoàn trả được vận chuyển về kho Hangxin.com.vn
 • Bước 2: Hangxin.com.vn nhận được hàng trả về tại kho và tiến hành kiểm tra chất lượng
 • Bước 3: Kiểm tra chất lượng hoàn tất và tiến hành hoàn tiền. Tại bước này, Hangxin.com.vn sẽ gửi thông báo cho bạn qua tin nhắn và địa chị email mà bạn đăng ký mua hàng.
 • Gửi hàng về Hangxin.com.vn Quý khách vui lòng gửi hàng hóa về Hangxin.com.vn tại địa chỉ: Số nhà 36 ngõ 94 phố Ngọc Hà, P. Đội Cấn, Q. Ba Đình, Tp. Hà Nội.. Sau khi kiểm định hàng hóa, Hangxin.com.vn sẽ thực hiện việc đổi trả hoặc hoàn tiền theo Chính sách đổi trả hàng hóa (Hangxin.com.vn khuyến khích quý khách tham khảo Chính sách đổi trả hàng hóa để đảm bảo sản phẩm của quý khách đủ điều kiện đổi trả)
 • Lưu ý: Qúy khách chịu trách nhiệm về trạng thái nguyên vẹn của sản phẩm khi gửi về Hangxin.com.vn.  Sản phẩm dễ vỡ: có chèn lót (đệm – mút)  Sản phẩm là chất lỏng: được bọc kín trong bao nilon.  Không đóng gói chung các sản phẩm từ nhiều Đơn hàng vào cùng thùng hàng đổi trả.

6. Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại

Hangxin.com.vn và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại website Hangxin.com.vn. Khi phát sinh tranh chấp, Hangxin.com.vn đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Hangxin.com.vn và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:Thành viên người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: [email protected] hoặc gọi đến hotline: 02422.478.989

Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Hangxin.com.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Hangxin.com.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.

Bước 3: Hangxin.com.vn yêu cầu người mua và người bán phải cung cấp đủ thông tin liên quan đến giao dịch, hàng hóa.

Bước 4: Hangxin.com.vn làm trọng tài phân xử các vấn đề liên quan đến giao dịch nếu một trong hai bên có yêu cầu.

Bước 5: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Hangxin.com.vn thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

 • Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ: Công ty Cổ Phần Thương Mại Dữ Liệu Số Thuận An
 • Trụ sở chính: Số nhà 36 ngõ 94 phố Ngọc Hà, P. Đội Cấn, Q. Ba Đình, Tp. Hà Nội
 • Hotline: 02422.478.989
 • Email: [email protected]
 • Thời gian tiếp nhận và xử lý phản ánh là 3 (ba) ngày làm việc kể từ thời điểm Công ty nhận được phản ánh từ phía người dùng.

Hangxin.com.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên bán sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Hangxin.com.vn sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Sau khi người bán, người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho ban quản trị Hangxin.com.vn. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán: Hangxin.com.vn sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Hangxin.com.vn sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên Hangxin.com.vn đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng. Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

IV. Quy trình thanh toán

1. Quy trình thanh toán giữa ngƣời mua và ngƣời bán

Cách 1: Thanh toán trực tiếp (người mua nhận hàng tại địa chỉ người bán):

 • Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;
 • Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng
 • Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng;

Cách 2: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi):

 • Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;
 • Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);
 • Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;
 • Bước 4: Người bán chuyển hàng;
 • Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán.

Cách 3: Thanh toán online qua thẻ tín dụng, chuyển khoản

 • Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;
 • Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);
 • Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;
 • Bước 4: Người mua thanh toán;
 • Bước 5: Người bán chuyển hàng;
 • Bước 6: Người mua nhận hàng.

Đối với người mua hàng từ Hangxin.com.vn thì phải tuẩn thu theo chính sách thanh toán của công ty.

2. Quy trình thanh toán giữa Ngƣời bán và Ban quản lý Hangxin.com.vn

Nhà cung cấp/Đối tác sẽ thanh toán theo nội dung đã ký kết thỏa thuận bán hàng trên Hangxin.com.vn bằng hình thức tạo gian hàng trong hợp đồng, thanh toán trực tiếp tại Công ty bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản qua ngân hàng cho Công ty như thỏa thuận trên hợp đồng giữa hai bên.

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản lý đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung mà người bán đăng sản phẩm trên Hangxin.com.vn. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trong mỗi gian hàng đăng bán sản phẩm.

Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Hangxin.com.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email.

Trong trường hợp người mua liên hệ trực tiếp với người bán và không sử dụng giao nhận của Hangxin.com.vn thì người mua phản cân nhắc cẩn việc giao tiền trước cho người bán.

Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu.Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật. Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

1. Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà Hangxin.com.vn cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Hangxin.com.vn liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2. Phạm vi sử dụng thông tin Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

– Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;

– Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn;

– Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;

– Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.

– Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Hangxin.com.vn.

– Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

3. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Hangxin.com.vn.

4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

– Công ty Cổ Phần Thương Mại Dữ Liệu Số Thuận An

– Trụ sở chính: Số nhà 36 ngõ 94 phố Ngọc Hà, P. Đội Cấn, Q. Ba Đình, Tp. Hà Nội

– Email: [email protected]

5. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Hangxin.com.vn thực hiện việc này. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Hangxin.com.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục hoặc xóa bỏ thông tin cá nhận khách hàng.

6. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của thành viên trên Hangxin.com.vn được Hangxin.com.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Hangxin.com.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Hangxin.com.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết. Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Hangxin.com.vn.

Ban quản lý Hangxin.com.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Hangxin.com.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

7. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân khách hàng

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử Hangxin.com.vn đến địa chỉ Công ty hoặc qua email.

Email: [email protected] Công ty có trách nhiệm thực hiện các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ để xác minh các nội dung được phản ánh. Thời gian xứ lý phản ánh liên quan đến thông tin cá nhân khách hàng là 15 ngày.

VII. Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng

Ban quản lý Sàn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Hangxin.com.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của người mua đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của người mua đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

Người mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán có liên quan trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ do người bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố. Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn luôn đảm bảo làm trọng tài yêu cầu bồi thường cho người mua từ người bán cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong các trường hợp liên quan mâu thuẩn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người mua.

VIII. Quản lý thông tin xấu

1. Quy định thành viên:

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn trong bản Quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT Hangxin.com.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn.

2) Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại Hangxin.com.vn.

a. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:

– Rượu các loại;

– Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

– Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;

– Các chất ma túy;

– Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;

– Đèn trời;

– Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;

– Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội ( bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);

– Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách – Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội;

– Hóa chất độc; Tiền chất;

– Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.

– Thực vật, động vật hoang dã;

– Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;

– Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được sử dụng tại Việt Nam;

– Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam

– Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố với cơ quan có thẩm quyền; – Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)

– Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng…)

b. Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện:

Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.

Đối với các mặt hàng giới tính như bao cao su có thể bán như nhà thuốc, riêng sextoy, kích dụng không được bán.

Đối với các mặt hàng phần mềm như account, software,… có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nhân không được bán mặt hàng này.

3) Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Hangxin.com.vn

– Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

– Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

– Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

– Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

– Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác. – Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh. – Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

4) Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

Người bán gửi thông tin về công ty, cá nhân muốn mở gian hàng trên Hangxin.com.vn. Sau khi được cấp tài khoản gian hàng người bán mới có thể đăng bán các sản phẩm của mình.

Hangxin.com.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các sản phẩm của người bán nếu sản phẩm bán vi phạm quy chế đăng tin. Các sản phẩm không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Hangxin.com.vn chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

Hangxin.com.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ sản phẩm đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.

IX. Trách nhiệm trong trƣờng hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Hangxin.com.vn, Hangxin.com.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email [email protected] chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn.

Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

X. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn

1) Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn

Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.

Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt. Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

2) Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn

Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép.

Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về nhưng thông tin đó. Tùy theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn sẽ có phướng án giải quyết yêu cầu người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoàn thành viên người bán.

Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn có nghĩa vụ:

– Loại bỏ những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật.

– Loại bỏ những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

– Yêu cầu Nhà tổ chức sự kiện các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa,dịch vụ kinh doanh có điều kiện phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó. Ban quản lý có nghĩa vụ tiếp nhận những phản ánh từ phía người dùng, khách hàng mua, khách hàng bán.

Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn. Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới..

XI. Quyền và trách nhiệm của Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán

1. Quyền của Đối tác / Nhà cung cấp/ Ngƣời bán

Sau khi tạo tài khoản hoặc ký hợp đồng vể quảng cáo đăng tin thì Nhà cung cấp/ Ngƣời bán sẽ được cấp một tài khoản để cập nhật thông tin giới thiệu về công ty, ngành nghễ hoặc linh vực đang hoạt động kinh doanh trên Hangxin.com.vn.

Nhà cung cấp/ Ngƣời bán sẽ được hỗ trợ đào tạo những kỹ năng cần thiết để quản tài khoản hoặc tin đăng trên Hangxin.com.vn qua tổng đài hỗ trợ hoặc email đến bộ phận chăm sóc, tư vấn của Hangxin.com.vn nếu được yêu cầu hỗ trợ
Nhà cung cấp/ Ngƣời bán được quyền đăng tin rao vặt, đăng bán sản phẩm/ dịch vụ hoặc đặt banner quảng cáo trên Hangxin.com.vn và hưởng các chính sách ưu đãi do ban quản lý Hangxin.com.vn đề ra trong quá trình hoạt động.

2. Trách nhiệm Đối tác / Nhà cung cấp/ Ngƣời bán

Đối tác / Nhà cung cấp/ Ngƣời bán phải cung cấp đầy đủ thông tin như tên công ty, số ĐKKD, ngành nghề lĩnh vực hoạt động, website (nếu có),… cho ban quản lý Hangxin.com.vn.

Đối tác / Nhà cung cấp/ Ngƣời bán có trách nhiệm cung cấp cho Hangxin.com.vn bản sao giấy đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp Đối tác / Nhà cung cấp/ Ngƣời bán là chủ sở hữu một thương hiệu sản phẩm/dịch vụ hoặc đại lý ủy quyền của một nhãn hàng thì Nhà cung cấp hoặc Người bán có trách nhiệm cung cấp một (01) bản photo có công chứng giấy đăng ký thương hiệu hoặc giấy Ủy quyền phân phối của nhãn hàng đó.

Đối tác / Nhà cung cấp/ Ngƣời bán phải cam kết các thông tin, giấy tờ cung cấp là chính xác và phải là bản gốc hoặc bản sao y có công chứng của chính quyền địa phương.

Đối tác / Nhà cung cấp/ Ngƣời bán có trách nhiệm niêm yết chính xác thông tin về hình ảnh sản phẩm/ dịch vụ, giá cả, chính sách hỗ trợ (nếu có)….một cách cụ thể, rõ ràng.

Phối hợp với Hangxin.com.vn giải quyết những vấn đề tranh chấp giữa thành viên với Đối tác / Nhà cung cấp/ Ngƣời bán về những khiếu nại trong quá trình trao đổi, mua bán diễn ra qua sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn. Đối tác / Nhà cung cấp/ Ngƣời bán có nghĩa vụ phải bồi thường những thiết hại của thành viên khi lỗi được xác định thuộc về Đối tác / Nhà cung cấp/ Ngƣời bán

XII. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn

1) Quyền của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn

Khi đăng ký trở thành thành viên của Hangxin.com.vn và được Hangxin.com.vn đồng ý, thành viên sẽ được mua hàng hóa bán tại Hangxin.com.vn. Đối với thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Hangxin.com.vn và đăng bán sản phẩm của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn.

Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn.

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn.

2) Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn là chính xác. Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn.

Thành viên người bán, người mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hộ trợ Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn.

Thành viên người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán. Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe dọa, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường.

Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật. Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn trong Quy định này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Hangxin.com.vn.

XIII. Điều khoản áp dụng

Quy chế của Sàn giao dịch điện tử Hangxin.com.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử Hangxin.com.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử Hangxin.com.vn cho các thành viên biết.

Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này. Quy chế hoạt động sẽ được Hangxin.com.vn cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước.

Thành viên tham gia Hangxin.com.vn có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

XIV. Điều khoản cam kết

Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Hangxin.com.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Hangxin.com.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp: Hỗ trợ khách hàng Sàn giao dịch thương mại điện tử Hangxin.com.vn

Địa chỉ: Số nhà 36 ngõ 94 phố Ngọc Hà, P. Đội Cấn, Q. Ba Đình, Tp. Hà Nội.

[/kc_column_text][/kc_column][/kc_row]