Sóng điện thoại có hại không? Nguy hiểm như thế nào?

Điện thoại thông minh đang dần trở thành vật dụng cần thiết trong cuộc sống. Ngoài những sự tiện lợi mà chúng mang lại thì sóng điện thoại có hại không cũng là mối quan tâm của nhiều người. Liệu điều này có tồn tại hay không? Cùng làm rõ ngay bây giờ nhé.

Bạn phải biết bất kỳ 1 chiếc điện thoại nào khi được sử dụng đều phát ra sóng điện từ. Hay còn gọi là bức xạ điền từ tác động bất lợi đến cho sức khỏe của con người.

Khả năng ảnh hưởng của sóng điện thoại

Sóng điện thoại có ảnh hưởng đến sức khỏe con người
Sóng điện thoại có ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Điện thoại di động sử dụng sóng điện từ để truyền tải tín hiệu như: giọng nói, tin nhắn,… từ máy cầm tay đến trạm thu phát sóng hay còn gọi là trạm gốc BTS. Và chính vì lẽ đó sóng điện thoại di động cũng mang năng lượng tác động trực tiếp lên con người và những vật thể xung quanh nó.

Ngày 31/5/2011 WHO đã đưa ra báo cáo phân loại bức xạ điện thoại di động có thể gây ung thư cho con người. Một nghiên cứu sử dụng điện thoại di động được báo cáo chỉ ra rằng người sử dụng trung bình 30 phút mỗi ngày trong 10 năm sẽ làm tăng 40% nguy cơ gây u thần kinh đệm.

Tác hại từ sóng điện thoại đến sức khỏe 

Đối với mắt

Mắt là cơ quan có vai trò thu nhận hình ảnh bên ngoài, sau đó chuyển lên não để xử lý thông tin. Khi sử dụng điện thoại di động, mắt phải đối diện trực tiếp với ánh ánh sáng phát ra từ các thiết bị di độnghoặc ánh sáng xanh gây hại cho các tế bào cảm quang.

Khi tiếp xúc trong một thời gian dài sẽ gây nên tình trạng hỏng mô võng mạc và một số bệnh lý khác về mắt như: gây khô, mờ hoặc đỏ mắt, lâu dần làm thị lực mắt giảm sút trầm trọng. Nếu sử dụng điện thoại càng gần thì lượng bức xạ bị hấp thụ càng lớn, càng gây tổn thương cho mắt nhiều hơn.

Đối với tâm sinh lý con người

Sóng điện thoại gây mất ngủ nếu sử dụng không hợp lý
Sóng điện thoại gây mất ngủ nếu sử dụng không hợp lý

Việc sử dụng điện thoại liên tục thông qua tiếng chuông báo rung, nhắc nhở, ánh sáng màn hình… có tác động tiêu cực, làm gia tăng mức độ căng thẳng của cơ thể.

Một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Gothenburg, Thụy Điển được thực hiện trên một nhóm người có độ tuổi từ 20 đến 24, thực hiện trả lời một bảng câu hỏi, và được theo dõi trong vòng một năm.

Kết thúc quá trình khảo sát, các nhà nghiên cứu kết luận rằng: việc sử dụng điện thoại di động với mức độ cao có liên quan đến căng thẳng và rối loạn giấc ngủ cho phụ nữ. Đồng thời liên quan đến rối loạn giấc ngủ và các triệu chứng của bệnh trầm cảm ở nam giới.

Đối với thể chất tinh thần

Một điểm đáng lo ngại đó là ánh sáng bức xạ từ màn hình smartphone có khả năng gây ra căn bệnh mất ngủ kéo dài. Những ánh màu xanh được phát ra từ smartphone có điểm tương đồng như ánh sáng ban ngày

Điều này khiến cho những xung thần kinh đánh giá sai về thời gian dù trời đã tối khuya. Vì thế nó gây ức chế quá trình sản xuất hormone melatonin gây ngủ và phá vỡ nhịp sinh học của bạn.

Mất ngủ dài hạn hoặc ngủ không đủ giấc sẽ dẫn đến sự gia tăng chất Neurotoxin khiến bạn càng khó ngủ ngon hơn vào những đêm tiếp theo. Tình trạng thiếu ngủ kéo dài sẽ làm cho cơ thể bạn trở nên mệt mỏi, uể oải, không tập trung, trí nhớ bị suy giảm.

Dù chưa có bằng chứng đủ mạnh để khẳng định bức xạ di động tác động xấu đến não. Nhưng trong khi chờ giới khoa học ngã ngũ, hãy hạn chế đến mức có thể. Đó là lí do Rachel Rothman, Giám đốc công nghệ tại viện nghiên cứu Good Housekeeping cảnh báo người dùng không nên ngủ với điện thoại để dưới gối.

Ám ảnh khi thiếu điện thoại (Hội chứng Nomophobia): “Nomophobia” là hội chứng mô tả nỗi sợ hãi khi không có thiết bị di động bên người.

Khả năng gây bệnh ung thư

Sóng điện thoại và khả năng gây ung thư
Sóng điện thoại và khả năng gây ung thư

Đã có rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện trong nhiều năm để tìm kiếm mối liên quan mật thiết giữa sóng điện thoại di động và ung thư não. Xong kết quả đều thất bại, không cho bằng chứng rõ ràng.

Nhưng vào năm 2010 một nghiên cứu được thực hiện trên quy mô lớn lại tìm thấy một sự giao động nhẹ – tuy nó chưa có ý nghĩa lắm về mặt số liệu. Theo đó, nhóm người dùng điện thoại di động nhiều có nguy cơ mắc một dạng ung thư não hiếm gặp có tên là glioma.

Bài viết liên quan đến các loại bức xạ điện từ có tại đây

Sóng điện thoại – sự ảnh hưởng đến bà bầu

Ba tháng đầu thai kỳ là giai đoạn quan trọng nhất đối với sự hình thành và phát triển của thai nhi. Cũng là thời kỳ mà thai nhi dễ bị ảnh hưởng của bất cứ tác động nào. Và đây cũng là mốc thời gian nhạy cảm nhất trong thai kỳ của phụ nữ.

Những bức xạ phát ra từ điện thoại di động khi đang thực hiện cuộc gọi sẽ cao gấp 20 lần so với loại bức xạ sản sinh thông thường. Do vậy, khi bà bầu nên tránh sử dụng điện thoại quá nhiều và để quá sát với tai. Như vậy có thể giảm thiểu lượng bức xạ đến 80% – 90%.

Sóng điện thoại ảnh hưởng như thế nào đến bà bầu
Sóng điện thoại ảnh hưởng như thế nào đến bà bầu

Không tốt cho mắt

Việc tiếp xúc với ánh sáng của màn hình điện thoại trong thời gian dài liên tục, sẽ giải phóng thành phần nước trong giác mạc nhanh hơn, chính điều này là nguyên nhân của những tình trạng: khô rát mắt, mỏi mắt, chảy nước mắt, lâu dần gây ra đau nhức, mờ mắt, giảm thị lực, v.v…

Tỷ lệ những thai phụ trong độ tuổi từ 27 đến 36 thuộc đối tượng rất dễ rơi vào tình trạng thị lực kém, nhìn vật xung quanh thấy nhỏ hơn bình thường hoặc hình ảnh xiêu vẹo. Do đó, nếu thêm vào việc sử dụng smartphone quá nhiều sẽ khiến tình hình tệ hơn, dễ tạo thành chứng “lao lực thị giác tính thần kinh”.

Hại da

Khi mang thai, nội tiết thay đổi trong cơ thể khiến da của bà bầu thường yếu và xấu đi hơn bình thường. Việc tác động từ các bức xạ của điện thoại lại khiến cho tình trạng da bị ảnh hưởng càng lớn hơn gây ra các tình trạng như: khô da, mụn, nám xuất hiện nhiều hơn.

Giấc ngủ bị ảnh hưởng

Việc sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ làm kích thích ức chế thống thần kinh khiến cho mẹ bầu ngủ không ngon giấc. Cộng với các triệu chứng của thai kỳ khiến cho tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn.

Sóng điện thoại có ảnh hưởng đến thai nhi?

Thai nhi hứng chịu nhiều tác hại khi mẹ sử dụng điện thoại
Thai nhi hứng chịu nhiều tác hại khi mẹ sử dụng điện thoại

Tác động của sóng điện thoại ảnh hưởng đến tất cả mọi người chứ không riêng gì phụ nữ có thai. Wifi có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng và người xung quanh nếu như thường duyên lạm dụng, tiếp xúc với nó.

Đối với cơ thể yếu ớt, chứa nhiều chất lỏng của bà bầu sẽ rất dễ bị ảnh hưởng bởi tần số của wifi. Sóng wifi hay các loại sóng điện từ đều có sự ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh của con người, và nó làm cho sự phát triển của thai nhi trở nên “lệch lạc” qua sự khuếch tán của nước ối.

Một nghiên cứu cho thấy rằng, thai nhi còn nhỏ nên các bộ phận của cơ thể chỉ mới trong thời gian hình thành nên chúng đều rất yếu ớt. Khi bị sóng wifi tác động sẽ bị tác hại nhiều hơn đến 3 lần so với bình thường.

Bác sĩ thần kinh nhi khoa thực hành tại New York – Maya Shetreat-Klein cho biết: “Phụ nữ mang thai cần biết rằng bức xạ điện từ không dây có thể có ảnh hưởng đến bộ não đang phát triển.”

3 tác hại thai nhi gặp phải với sóng điện thoại

Thai nhi có thể gặp phải 3 tác hại không ngờ
Thai nhi có thể gặp phải 3 tác hại không ngờ

Gây ra tình trạng dị hình

Nếu phụ nữ mang thai tiếp xúc nhiều với các bức xạ vô tuyến phi nhiệt của sóng điện thoại di động hay sóng WIFI thì thai nhi có khả năng bị dị hình rất cao hoặc các bộ phận trên cơ thể sẽ phát triển không bình thường. Ảnh hưởng của sóng wifi đến thai nhi gây ra những dị tật cho trẻ và ảnh hưởng đến tương lai sau này của trẻ.

Làm gián đoạn quá trình tổng hợp protein

Trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh và đặc biệt thai nhi là đối tượng chịu ảnh hưởng của bức xạ wifi nhiều hơn so với người lớn. Các mô não của bé còn mềm, xương sọ cũng mỏng hơn, các bộ phận trên cơ thể bắt đầu phát triển, chưa hoàn thiện như người trưởng thành. Vì thế, trẻ em dễ bị tác động nhiều hơn người lớn.

Vào năm 2009, các nghiên cuwus của chuyên gia tại Áo đã chỉ ra rằng. Sóng WIFI có tác động tiêu cực, làm gián đoạn sự tổng hợp chất protein ở cơ thể trẻ em và thai nhi đặc biệt là trong ba tháng đầu hình thành. Sự gián đoạn này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển thể lực và trí não của bào thai và trẻ nhỏ.

Làm thai nhi kém phát triển

Khi mẹ bầu sử dụng wifi một cách mất kiểm soát, dưới tác động của tần số sóng wifi qua nước ối làm cho sự phát triển của thai nhi bị kém hơn bình thường. Cụ thể, sóng wifi có thể sẽ gây ra những nguy cơ xấu như: gây biến đổi DNA, sinh non, hệ miễn dịch của trẻ kém, làm giảm khả năng nhận biết và tiếp thu của não bộ từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến trí tuệ của trẻ…

Sóng điện thoại ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh như nào?

Trẻ sơ sinh - đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi sóng điện thoại
Trẻ sơ sinh – đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi sóng điện thoại

Qua nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy, tỷ lệ hấp thụ sóng điện thoại của trẻ sơ sinh cao hơn người lớn. Mô não của trẻ sơ sinh có khả năng hấp thụ nhiều bức xạ hơn vì hộp sọ của chúng vẫn còn non nớt, mỏng hơn và kích thước nhỏ hơn của người trưởng thành.

Sóng điện thoại còn làm tăng gấp đôi nhịp tim và ảnh hưởng đến hệ thần kinh của trẻ. Chưa hết, nó còn khiến trẻ hay lo lắng, mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ. Vì sóng điện thoại tác động mạnh đến não nên ảnh hưởng lớn đến trí thông minh của trẻ. Để smartphone gần con, ba mẹ sẽ khiến trẻ tăng nguy cơ mắc ung thư não lên đến 4-5 lần.

Sóng điện thoại có tần số thấp hơn các loại sóng điện từ khác. Nhưng khi áp sát vào tai hoặc tiếp xúc trực tiếp cũng tác động hệ thần kinh trung ương, ảnh hưởng đến các mô trong não. Cơ thể trẻ sơ sinh chưa trưởng thành, do đó việc tiếp xúc với sóng điện thoại có thể gây ra hậu quả làm biến đổi cấu trúc gen và hệ thần kinh của trẻ.

Trẻ sơ sinh tò mò khám phá có thể gặp nguy hại từ sóng điện thoại
Trẻ sơ sinh tò mò khám phá có thể gặp nguy hại từ sóng điện thoại

Trong những tháng đầu đời, khi cơ thể trẻ sơ sinh còn rất yếu và đang từng bước làm quen với môi trường sống bên ngoài bụng mẹ. Thì bức xạ từ sóng điện thoại có ảnh hưởng càng nghiêm trọng hơn. Việc tiếp xúc trực tiếp hay nằm trong phạm vi gần của sóng điện thoại khiến trẻ kém thông minh, khó ngủ, quấy khóc nhiều hơn.

Ngoài ra, đối với mắt trẻ sơ sinh còn rất yếu, việc đối diện với cường độ ánh sáng mạnh từ điện thoại khiến thị lực của trẻ bị suy giảm. Chỉ cần một lần bất cẩn, mẹ quên tắt đèn flash trên điện thoại, hoặc cha mẹ sử dụng điện thoại ngay cạnh con nằm, có thể khiến mắt con bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến trẻ suy giảm thị lực và gây ra nhiều bệnh về mắt.

Bức xạ điện thoại khiến trẻ suy nhược, chậm phát triển, kém hấp thụ dinh dưỡng hơn bình thường. Ba mẹ cũng không nên sạc điện thoại gần trẻ. Vì khi ấy, bức xạ cao gấp 1.000 lần so với bình thường. Chúng khiến trẻ khó chịu, hay quấy khóc và chậm lớn. Chưa kể, việc trẻ chú ý nhiều đến hình ảnh trên điện thoại khiến trẻ ít tương tác với xung quanh. Kỹ năng giao tiếp của trẻ cũng theo đó mà bị hạn chế.

Tiến sĩ Devra Davis – một người có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong nghiên cứu về sự nguy hiểm của sóng điện thoại với trẻ sơ sinh đã đưa ra cảnh báo rằng khi tiếp xúc với điện thoại liên tục có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe con người đặc biệt là trẻ nhỏ: thay đổi tuần hoàn não, ADN, ảnh hưởng khả năng học hỏi, tổn thương dây cột sống,…

Sóng điện thoại ảnh hưởng đến trẻ em như nào?

Tổn thương tới mắt

Mắt trẻ em rất dễ bị tổn thương bởi sóng điện thoại
Mắt trẻ em rất dễ bị tổn thương bởi sóng điện thoại

Sử dụng máy tính, điện thoại quá lâu, nhất là chơi game những hình ảnh chuyển động liên tục là trẻ phải dõi theo quan sát khiến cho trẻ có thể bị căng mỏi mắt, nhức mắt, đau đầu, có thể mắc tật cận thị, loạn thị….. Ngoài ra khi tiếp xúc quá nhiều với những thiết bị này, những sóng điện từ phát ra có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ.

WHO cũng đưa ra cảnh báo chung nên để điện thoại và máy tính cách xa cơ thể trẻ ít nhất 20cm trong khi sử dụng. Tất cả những việc làm này sẽ giúp hạn chế phần nào tác động của sóng wi-fi tới sự phát triển của trẻ.

Tăng nguy cơ béo phì

Đây là tác hại thường gặp nhất khi trẻ nhỏ sử dụng máy tính, điện thoại thường xuyên. Nguyên nhân việc này bị bắt nguồn từ việc ít vận động hay không vận động khi vừa dung nạp thức ăn vào cơ thể và ngồi vào sử dụng các thiết bị điện tử thông minh.

Đối với tất cả các thực phẩm đưa vào cơ thể, đặc biệt là những thực phẩm có chất béo mà không hoạt động thể chất để được tiêu hóa. Lâu ngày sẽ tích tụ trong cơ thể và lâu dần dẫn đến thừa cân nhanh chóng dây nên tình trạng béo phì.

Khiến trẻ chậm phát triển

Trẻ em ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài khi có điện thoại
Trẻ em ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài khi có điện thoại

Nếu cha mẹ sạc điện thoại ở gần nơi trẻ nằm, thì bức xạ cao gấp 1.000 lần bình thường. Chính vì vậy nó kích thích các tế bào thần kinh của trẻ, khiến trẻ khó chịu, hay quấy khóc và chậm lớn.

Thực tế cho thấy, đa số các trẻ hiện nay đều sử dụng điện thoại chủ yếu để chơi game, trò chuyện với bạn bè và xem những kênh giải trí. Vì vậy, chúng nhanh chóng dễ dàng xao lãng bài học và tụt lại phía sau so với các học sinh khác.

Ngoài ra, việc trẻ em hiện nay dành quá nhiều thời gian giao tiếp thông qua công nghệ. Khiến chúng bị thu hẹp vào không gian chỉ có bản thân và công nghệ. Sẽ không phát triển kỹ năng giao tiếp cơ bản mà con người đã sử dụng từ lâu đời.

Chức năng sinh sản có nguy cơ gặp tác động sống

Sóng điện thoại có ảnh hưởng đến tinh trùng?

Tinh trùng có bị ảnh hưởng bởi sóng điện thoại
Tinh trùng có bị ảnh hưởng bởi sóng điện thoại

Các thiết bị điện thoại di động thường được nam giới sử dụng để trong túi quần hoặc kẹp vào thắt lưng bất kể lúc nào trong ngày, ngay cả khi ở chế độ nói chuyện. Chính vì lẽ đó, nhiều lý luận được đưa ra nhằm kết luận rằng điện thoại di động hủy hoại tinh trùng.

Đây là vấn đề gây nhiều tranh cãi trong giới khoa học, nhiều chuyên gia đã đã tìm cách thu thập nhiều năm chứng cứ với hy vọng có thể xác định được mức độ ảnh hưởng lẫn nguyên nhân có thể trong trường hợp người dùng nam giới liên tục để điện thoại gần vùng kín.

Các nhà khoa học của Đại học Newcastle công bố kết quả ấn tượng: hành động đặt điện thoại tại vị trí nói trên, trong một thời gian kéo dài, sẽ khiến số lượng tinh trùng giảm dần, thậm chí lượng tinh trùng nếu sống sót khỏi ảnh hưởng của bức xạ cũng có thể bị tổn hại về mặt ADN.

Sóng điện thoại ảnh hưởng đến tinh trùng như nào?

Các nhà khoa học Israel đã làm một cuộc khảo sát với tổng số 106 nam giới. Thì có đến 47% người thường hay sử dụng và để điện thoại di động trong túi quần có số lượng tinh trùng thấp hơn mức trung bình 11%. Đặc biệt đối với những người sử dụng điện thoại nhiều hơn 1 giờ/ngày và để điện thoại gần người khi ngủ.

Để điện thoại trong túi quần là sai lầm ảnh hưởng đến tinh trùng
Để điện thoại trong túi quần là sai lầm ảnh hưởng đến tinh trùng

Tinh trùng của nam giới được sản xuất tại tinh hoàn và một điều kiện bắt buộc là tinh hoàn phải luôn luôn duy trì nhiệt độ thấp hơn của cơ thể 1-2 độ C. Nếu tinh hoàn chịu tác động của sóng, nhiệt có thể ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng.

Một nghiên cứu khác về sóng điện thoại ảnh hưởng đến tinh trùng được thực hiện trên 51 mẫu tinh trùng khác nhau của những người đàn ông hoàn toàn khỏe mạnh. Sau đó được chia thành 3 nhóm gồm: nhóm tiếp xúc trực tiếp với sóng điện thoại, nhóm tiếp xúc nhưng có lớp bảo vệ và nhóm không tiếp xúc với sóng điện thoại.

Các mẫu tinh trùng này được đặt gần thiết bị thu phát wifi. Tương đương với cách nam giới để điện thoại trong túi quần, lần lượt 30 phút, 60 phút, hai tiếng, 24 tiếng, sau đó kiểm tra lại.

“Sau 24 tiếng, tỷ lệ tinh trùng chết ở nhóm không tiếp xúc là 8,4%; nhóm tiếp xúc với wifi có bảo vệ 18,2% và nhóm tiếp xúc hoàn toàn với wifi là 23,3%”.

Như vậy: Tinh dịch của đàn ông khi tiếp xúc lâu và thường xuyên với sóng điện từ được phát ra từ điện thoại di động, thì khả năng di chuyển sẽ thấp hơn, khả năng sống sót cũng ít hơn và có thể bị oxy hóa cao hơ

Cách phòng ngừa tác hại của sóng điện thoại

Tổng hợp những biện pháp ngăn tác hại của sóng điện thoại
Tổng hợp những biện pháp ngăn tác hại của sóng điện thoại

Tuy chưa có bằng chứng rõ ràng nhưng có thể kết luận rằng, sóng điện thoại là một trong những tác nhân gây nên bệnh ung thư ở con người. Chính vì vậy bạn cần thực hiện một số biện pháp phòng tránh sau đây:

Giảm thời gian sử dụng

Thời gian sử dụng điện thoại càng dài thì càng tiếp xúc nhiều với bức xạ sóng điện từ. Việc loại bỏ, hạn chế sử dụng điện thoại sẽ góp một phần ngăn chặn sóng điện thoại bảo vệ sức khỏe.

Cách xa nguồn bức xạ

Bạn càng ở xa nguồn bức xạ sẽ càng ít bị ảnh hưởng. Nếu muốn bảo vệ mình, bạn nên giữ khoảng cách với các thiết bị điện thoại hay bất kỳ một thiết bị khác.

Giữ điện thoại ở xa cơ thể

Điện thoại ở gần cơ thể có thể làm cho cơ thể dễ bị ảnh hưởng và tổn thương từ việc tiếp xúc với sóng bức xạ điện thoại.

Để điện thoại xa cơ thể giúp làm giảm đáng kể lượng sóng bức xạ được hấp thụ bởi bộ não và cơ thể.

Dùng vật dụng có dây

Sử dụng thiết bị có dây hạn chế tác hại từ sóng điện thoại
Sử dụng thiết bị có dây hạn chế tác hại từ sóng điện thoại

Hầu hết các vật hiện nay đều không cần sử dụng dây. Tuy nhiên, tần số vô tuyến kết nối với các thiết bị sẽ phát qua không khí xunh quanh. Vì vậy, hãy cân nhắc sử dụng các vật dụng đi kèm điện thoại có dây như tai nghe.

Nhắn tin nhiều hơn, gọi điện ít hơn

Điện thoại phát ra ít sóng bức xạ khi nhắn tin hơn so với thực hiện cuộc gọi. Vì vậy, hãy cố gắng nhắn nhiều hơn gọi

Đừng để điện thoại dưới gối hoặc cất trong túi quần

Sẽ thật sai lầm khi cho rằng điện thoại không phát ra sóng khi không sử dụng. Điện thoại vẫn sẽ gửi tín hiệu liên tục. Điều này có nghĩa là việc tiếp xúc với bức xạ sóng điện từ liền tục.

Khi ngủ hãy đặt điện thoại xa cách ít nhất 1m, tắt hoặc đặt chế độ máy bay.

Mang chắn sóng điện từ

Bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi sóng điện thoại bằng cách sử dụng tấm chắn sóng điện từ. Sản phẩm này có thể làm chệch hướng và hấp thụ bức xạ của sóng điện thoại. Bạn có thể tham khảo WaveEx Chip tại đây

Như vậy là những tác động, ảnh hưởng của sóng điện thoại đối với sức khỏe con người đã được làm rõ. Mong rằng bạn đã có những nhận thức đúng về loại công nghệ này.

- Advertisement -

BÀI XEM NHIỀU NHẤT

Ivf thụ tinh trong ống nghiệm là gì? có tốt không? giá bao nhiêu?

Thụ tinh trong ống nghiệm là gì? Hiện nay thụ tinh trong ống nghiệm hết bao nhiêu tiền, có...

IUI thụ tinh nhân tạo có thực hiện cho người có tinh trùng yếu hay không?

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp giúp cho cái cặp đôi vô sinh hiếm muộn có thể hưởng niềm vui mang thai, sinh...

Người vô sinh có thụ tinh nhân tạo được không? Phương pháp thụ tinh nhân tạo từ tủy xương

Vô sinh có thụ tinh nhân tạo được không? Những đối tượng vô sinh như nào có thể áp dụng dụng phương pháp này?...

Top địa chỉ thụ tinh nhân tạo hiệu quả nhất tại Hà Nội tphcm

Thụ tinh nhân tạo ở đâu uy tín và hiệu quả nhất? Để thực hiện quá trình thụ tinh nhân tạo cho kết quả...

Phụ nữ sau khi thụ tinh nhân tạo bơm tinh trùng cần ăn gì? kiêng gì?

Phụ nữ thực hiện iui xong nên ăn gì? và kiêng ăn những đồ gì để đảm bảo quá trình thụ thai được hiệu...
- Advertisement -

Bài viết liên quan

- Advertisement -
0934.655.338