Đau đầu, mất ngủ cùng nhiều tác hại từ sóng wifi gây nên

Không ít nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sóng wifi ảnh hưởng mạnh mẽ đến sức khỏe của người sử dụng và cả người tiếp xúc. Vậy những tác hại mà sóng wifi gây ra đối với sức khỏe con người là gì. Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Sóng wifi 5g là gì? Có gây hại không

Sóng wifi 5g có hại không
sóng wifi 5g có hại không

Wifi là công cụ kết nối internet không thể thiếu của điện thoại, laptop, máy tính bảng và một số thiết bị thông minh khác như smartwatch. Trong đó 5G là thế hệ mạng di động thứ 5 hay hệ thống mạng không dây thứ 5 hiện đại nhất.

5G hoạt động ở các băng tần 28, 38, và 60 GHz. Được biết, mạng 5G sẽ cho tốc độ đường truyền nhanh hơn so với mạng không dây 4G hiện nay. Nó sẽ mở ra nhiều tính năng mới và hấp dẫn hơn. Theo wikipedia

Được biết 802.11n là chuẩn có tốc độ nhanh nhất với khoảng 150Mbps một  ăng-ten, 300Mbps và 450Mbps với 3 ăng-ten.  5G với chuẩn 802.11ac sẽ cho tốc độ nhanh khoảng ba lần – 450Mbps, 900Mbps và 1.3Gbps tương ứng.

Để làm được điều này, 5G phải hoạt động động trên tần số cao hơn, từ 3 Ghz đến 300 Ghz để truyền tải một lượng dữ liệu khổng lồ trong thời gian cực kỳ ngắn. Tuy nhiên, tần số càng cao thì sẽ càng ảnh hưởng đến mức chịu đựng và sức khỏe của con người.

Thông tin bổ sung liên quan đến bức xạ điện từ có tại đây

Cục phát wifi trong phòng ngủ sự lựa chọn tốt?

Đa số các gia đình đều chủ quan và lắp đặt cục phát wifi trong phòng ngủ của mình để có thể thuận tiện nhất. Nhưng bạn có biết rằng, việc để wifi trong phòng ngủ có thể gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn và những người xung quanh.

Đặt wifi trong phòng ngủ có tác hại gì
Mất ngủ khi đặt wifi trong phòng ngủ

Sóng wifi chứa rất nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Đặc biệt khi đặt trong phòng ngủ là nơi mà cơ thể chúng ta lúc này được thả lỏng sau một ngày làm việc căng thẳng. Và tất nhiên không thể chống lại những bức xạ xung quanh.

Các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng: Để gây ra những đột biến trên cơ thể hoặc ung thư não, mức tần số wifi phải là từ 500 nghìn Ghz trở lên. Đối với các thiết bị phát, thu wifi ở tần số thấp tầm khoảng 2,4Ghz – 5Ghz sẽ không hoặc ít gây hại cho cơ thể con người. Chính vì vậy, sóng wifi sẽ ảnh hưởng đến não bộ khi nó hoạt động ở tần số cao.

Sóng wifi có gây hại không

Đối với sức khỏe sinh học con người

Gây mất ngủ

sóng wifi gây mất ngủ
sóng wifi gây mất ngủ

Tình trạng mất ngủ sẽ diễn ra thường xuyên nếu như để điện thoại ở đầu giường. Nguyên nhân là do các bức xạ của sóng wifi di động tác động vào sóng não bộ của cơ thể, dẫn tới tình trạng mất ngủ nhiều đêm.

Nếu để tình trạng mất ngủ liên tục xảy ra rất có khả năng sẽ dẫn tới bệnh trầm cảm và cao huyết áp.

Suy giảm trí nhớ

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tiếp xúc, ở trong môi trường có sóng wifi sẽ làm suy giảm trí nhớ. Một nghiên cứu về vấn đề này đã được thực hiện: khi có 30 người tình nguyện viên khỏe mạnh tham gia gồm 2 nhóm 15 nam và 15 nữ, bài kiểm tra về trí nhớ.

Đầu tiên, nhóm được thử nghiệm mà không có bất kỳ tiếp xúc nào với bức xạ wifi sau đó họ được tiếp xúc với sóng wifi có tần số 2.4 GHz trong khoảng 45 phút. Kết quả cho thấy, kết quả cho thấy sự thay đổi đáng kể và mức năng lượng của não bộ của nữ giới cao hơn.

Tăng nhịp tim

Rất nhiều các chuyên gia và các nhà khoa học cho rằng nếu phải sống, sinh hoạt và làm việc trong môi trường có nhiều sóng wifi hoặc 3G, 4G sẽ khiến cho nhịp tim của một người sẽ trở nên căng thẳng và đập nhanh hơn.

Sau này, đã có thí nghiệm chứng minh rằng quan điểm này là chuẩn xác.

Gây chóng mặt, đau đầu

sóng wifi gây đau đầu
sóng wifi gây đau đầu

Đây là một trong những biểu hiện phổ biến nhất khi con người chịu tác động từ sóng wifi. Nó làm tiêu hao mức năng lượng đáng kể của con người ngay cả trong trạng thái không hoạt động.

Theo nghiên cứu qua các thí nghiệm khoa học cho thấy: Bức xạ của sóng wifi ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh cực nhanh. Đặc biệt là về ban đêm, thời điểm để bão bộ thực hiện các quá trình phục hồi, tái tạo lại tế bào, giải độc tố khỏi cơ thể. Với sự tác động của sóng wifi, các chức năng này bị gián đoạn, phá vỡ và hoạt động liên tục gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh trung ương và các bộ phận nội tạng.

Chính vì lẽ đó những người sử dụng wifi vào ban đêm thường có cảm giác bị đau nhức đầu, khó ngủ hay mất ngủ, cơ thể mệt mỏi, vào buổi sáng dậy trong trạng thái không tỉnh táo… Trường hợp này gặp nhiều tại những bệnh nhân bị thần kinh yếu.

Sóng wifi ảnh hưởng như thế nào đến trẻ sơ sinh?

Câu trả lời là có. Theo một số nghiên cứu cho thấy, bức xạ từ sóng wifi mà trẻ hấp thụ vào trong cơ thể càng lớn thì nguy hiểm đem lại càng cao. Việc để trẻ em tiếp xúc nhiều với các bức xạ vô tuyến phi nhiệt của các sóng điện thoại và sóng wifi dẫn tới sự phá hỏng sự phát triển của các tế bào.

Suy giảm chức năng não bộ

Sóng wifi gây ra những tác hại đối với sự phát triển não bộ trẻ nhỏ
Sóng wifi gây ra những tác hại đối với sự phát triển não bộ trẻ nhỏ

Sóng wifi có thể sẽ làm giảm chức năng não bộ, đặc biệt là các cơ quan mà trẻ sơ sinh vẫn chưa phát triển hoàn thiện. Bạn có biết: xương sọ mỏng, mô não mềm nếu sống trong môi trường có quá nhiều sóng wifi sẽ dẫn tới não kém hoạt động, gây suy giảm trí nhớ, thậm trí có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất xám khiến trẻ kém thông minh.

Gián đoạn quá trình tăng trưởng

Với trẻ sơ sinh thì ngủ chiếm khá nhiều thời gian và cũng chính nó sẽ ảnh hưởng tới quá trình phát triển trưởng thành. Nhưng nếu trẻ ở trong môi trường đầy sóng wifi sẽ làm bé dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, khó chịu dẫn tới mất ngủ.

Và đây là nguyên nhân dẫn tới sự phát triển của trẻ bị gián đoạn. Không chỉ dừng ở đó, sóng wifi còn cản trở sự tổng hợp protein ở các tế bào sinh trưởng. Sự cản trở này làm trẻ sơ sinh phát triển chậm và yếu hơn các bạn đồng lứa.

Tăng nguy cơ gây ung thư não

Ung thư não có thể sảy ra khi sóng wifi tác động mạnh đến cơ thể
Ung thư não có thể sảy ra khi sóng wifi tác động mạnh đến cơ thể

Không một người cha, người mẹ nào mong muốn thiên thần bé nhỏ vừa đến với thế giới này mắc phải căn bệnh hiểm nghèo như ung thư. Theo các chuyên gia, sóng wifi là nguyên nhân tăng nguy cơ ung thư ở nhóm 2B. Điều này có nghĩa, ở một điều kiện nhất định nào đó, bệnh ung thư có thể xảy ra khi tiếp xúc với wifi ở một mức cho phép.

Não bộ là bộ phận chịu tác động mạnh mẽ và trực tiếp bởi sóng wifi. Đặc biệt là với trẻ sơ sinh, trẻ em có hệ thống thần kinh chưa phát triển toàn diện. Dưới sức ảnh hưởng của sóng wifi thường xuyên sẽ làm tổn thương vùng não gây ra tình trạng suy giảm trí nhớ.

Bức xạ từ sóng wifi phát ra làm thay đổi DNA và sự trao đổi chất ở não, làm giảm khả năng nhận thức, học tập sa sút ở trẻ em. Việc các bé thường xuyên sống trong môi trường phủ sóng wifi cũng là yếu tố gây hại cho sức khỏe.

Khả năng sóng wifi ảnh hưởng đến chức năng sinh sản

Trước đây, nhiệt tỏa ra từ máy tính xách tay được cho là có ảnh hưởng tới sự sống của các “tinh binh”, tuy nhiên đây không phải là mối đe dọa duy nhất cho “cánh mày râu”. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tần số wifi làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng và gây ra sự phân mảnh DNA. Chính vì thế bạn phải ghi nhớ điều này để biết cách bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Tác động xấu đến tinh trùng

Sóng wifi có ảnh hưởng vô sinh không
Sóng wifi làm suy yếu tinh trùng

Chúng ta đều biết rằng, nhiệt do việc sử dụng máy tính xách tay thường xuyên sẽ gây nguy hiểm cho tinh trùng. Thế nhưng, đó không phải là mối nguy hại duy nhất giết chết tinh trùng ở nam giới. Nghiên cứu cho thấy, tiếp xúc nhiều với tần số wifi sẽ làm giảm chuyển động của tinh trùng.

Suy giảm khả năng thụ thai

Một nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng, việc tiếp xúc với một tần số nhất định có thể cảm trở trứng thụ tinh. Chi tiết một nghiên cứu trên chuột khi tiếp xúc 2 tiếng với sóng wifi liên tục trong 45 ngày đã làm mất trạng thái cân bằng oxi hóa. Tác động vào cấu trúc DNA làm giảm khả năng thụ thai.

Thai nhi bị dị hình

Việc bà mẹ mang thai mà tiếp xúc nhiều với các bức xạ vô tuyến phi nhiệt của sóng điện thoại di động và sóng wifi có thể có nguy cơ cao gây ảnh hưởng sự phát triển bình thường của thai nhi, thậm chí là dị hình hoặc các bộ phận trên cơ thể phát triển không bình thường. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học năm 2014.

Sóng wifi giết chết tinh trùng?

Sóng wifi gây vô sinh không
Sóng wifi gây vô sinh không

Nghe thôi đã cảm thấy nguy hiểm rồi. May sao thời của ba mẹ chưa có sóng wifi như hiện nay. Theo một kết quả thí nghiệm của một nhóm khoa học tại đại học Mỹ:

“Sau khi tiến hành lấy mẫy tinh trùng ở 29 người đàn ông (26-45 tuổi) và chia làm 2 phần mỗi mẫu.

  • Một lọ đặt trong phòng có sử dụng máy tính truy cập wifi
  • Phần còn lại đặt ở phòng không có sử dụng wifi.

Kết quả cho thấy sau 4h mẫu đặt trong phòng có wifi không chỉ tinh trùng bị chết mà còn biến đổi gen. Sự ảnh hưởng nghiêm trọng của wifi đến chất lượng tinh trùng mà còn có thể ảnh hưởng đến sự hình thành phôi thai.

Sóng wifi gây vô sinh ở phụ nữ

Khi phụ nữ tiếp xúc với môi trường có wifi liên tục thì có thể sẽ thay đổi đến cấu trúc tế bào trứng. Những quả trứng rụng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy, nên tắt nguồn phát wifi cũng là một cách để bảo vệ bản thân mình.

Sóng wifi gây ung thư không?

sóng wifi gây ung thư
sóng wifi gây ung thư

Cơ thể con người chứa các hệ thống hoạt động dựa trên các tín hiệu điện như tim và não. Các bức xạ năng lượng lớn đều có khả năng phá vỡ hệ thống này gây hại đến sức khỏe của con người. Trên thực tế, đã có chứng minh khoa học cho thấy, nguồn bức xạ từ X-quang có khả năng làm biến đổi DNA và gây ra bệnh ung thư.

Vậy bức xạ từ sóng wifi có gây nên những tác hại tương tự? Trong một cuộc họp của Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư (IARC), một ủy ban của tổ chức này đã nói bức xạ vô tuyến trong đó có bức xạ wifi có thể là nguyên nhân gây nên ung thư.

Nó được phân loại vào lớp 2B – tức ở mức tiếp xúc nhất định, dưới điều kiện nhất định thì có thể đủ hại để gây bệnh. Nhưng, điều này chưa có bằng chứng chứng minh cụ thể về mối quan hệ giữa WiFi và ung thư, mà chỉ là những giả định.

Họ chỉ đưa wifi vào danh sách những thứ có khả năng gây nên sự biến đổi bên trong cấu trúc của con người cũng giống như cà phê, rau muối… không loại trừ loại sóng này gây nên bệnh ung thư.

Trên phương diện khoa học, có thể được hiểu như sau: Ung thư xảy ra khi DNA bị phá vỡ do các tác động bên ngoài, gây ảnh hưởng xấu đến quá trình nhân đôi tế bào. Bức xạ ion hóa trong tia X hoặc xạ trị có chứa năng lượng khổng lồ.

Trong khi đó, điện thoại di động chỉ toả ra khối năng lượng rất nhỏ so với mức năng lượng cần thiết để phá vỡ ADN. Ở sóng Wifi, mức năng lượng này còn nhỏ hơn nữa.

Chính vì lẽ đó, dù gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, nhưng sóng wifi gây ung thư là không đủ năng lượng. Nó được coi là có thể là tác nhân chứ không phải là tác nhân gây ra bệnh.

Những lưu ý khi sử dụng wifi tại nhà

Nếu như bảo sống trong môi trường hiện đại này mà không có wifi thì đó là điều rất khó. Hơn nữa, sóng wifi có vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống mỗi người (cầu nối giữa người với người, cập nhật thông tin nhanh trên toàn cầu)

Những điều cần cân nhắc

Sóng wifi ngăn cản sự phát triển của trẻ em
Sóng wifi ngăn cản sự phát triển của trẻ em

  • Kiểm soát tần suất sử dụng máu tinh xách tay và các thiết bị điện từ không dây (điện thoại, máy tính, laptop,…) không quá 2h liên tục trong ngày.
  • Không nên để máy tính xách tay lên đùi hay bụng, vì chính điều đó sẽ làm suy giảm khả năng sinh sản của cả nam và nữ. Với nam giới sẽ sẽ dẫn tới làm suy giảm chất lượng tinh binh.
  • Đối với nam giới, lưu ý không nên để điện thoại di động (smartphone) trong túi quần vì sóng điện từ có thể ảnh hưởng đến dương vật và giết chết tinh binh
  • Khi chị em có thai tốt nhất không nên tiếp xúc với sóng wifi và cũng không nên sử dụng điện thoại di động quá nhiều trong quá trình mang bầu.
  • Nên đặt một cây xương rồng tại bàn làm việc, như vậy vừa mang tính thẩm mỹ mà còn giảm sự bức xạ.

Giữ khoảng cách an toàn với thiết bị phát wifi

Không nên đặt bộ phát wifi trong phòng ngủ hay phòng làm việc để hạn chế thời gian tiếp xúc với các thiết bị bức xạ. Vị trí tốt nhất để thiết bị này là ở góc ít sử dụng. Bên cạnh đó, khi đi ngủ, hãy tắt điện thoại và để chúng tránh xa khu vực giường ngủ (tối thiểu 1m)

Tắt bộ phát wifi vào ban đêm

Tăt các thiết bị phát wifi vào ban đêm là bảo vệ sức khỏe mọi người
Tăt các thiết bị phát wifi vào ban đêm là bảo vệ sức khỏe mọi người

Hiện nay, nhiều người vẫn có thói quen để điện thoại truy cập internet tự động. Điều đó vô ý thức khiến bức xạ của wifi và sóng điện thoại tác động đến hệ thần kinh, gây căng thẳng, mất ngủ, ngủ không sâu.

Để hạn chế những ảnh hưởng xấu này, hãy tắt bộ phát wifi của các thiết bị di động khi không sử dụng.

Hạn chế trẻ em tiếp xúc với sóng wifi

Điều cuối cùng mà tôi muốn khuyên bạn đọc là nếu trong nhà có trẻ nhỏ. Hãy hạn chế trẻ nhỏ tiếp xúc với các thiết bị điện tử như máy tính, Ipad, điện thoại và cục phát wifi (nên cách tối thiểu 1m) nếu không muốn hạn chế khả năng phát triển của bé.

Theo khảo sát thì còn có 1 cách khá hữu hiệu nữa để hạn chế những ảnh hưởng kể trên. Đó là sử dụng miếng dán chip waveex ngay trên thiết bị thu, phát wifi. Tham khảo thông tin sản phẩm có tại đây

Mua ngay miếng dán chip waveex khi đã biết đến công dụng của chúng tại đây.

Những tác hại của sóng wifi cũng như vị trí đặt cục phát tại phòng ngủ gây ra những ảnh hưởng gì? Tất cả đã được cung cấp đủ, mong rằng bạn đọc có thể nhận thức được. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

- Advertisement -

BÀI XEM NHIỀU NHẤT

Ivf thụ tinh trong ống nghiệm là gì? có tốt không? giá bao nhiêu?

Thụ tinh trong ống nghiệm là gì? Hiện nay thụ tinh trong ống nghiệm hết bao nhiêu tiền, có...

IUI thụ tinh nhân tạo có thực hiện cho người có tinh trùng yếu hay không?

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp giúp cho cái cặp đôi vô sinh hiếm muộn có thể hưởng niềm vui mang thai, sinh...

Người vô sinh có thụ tinh nhân tạo được không? Phương pháp thụ tinh nhân tạo từ tủy xương

Vô sinh có thụ tinh nhân tạo được không? Những đối tượng vô sinh như nào có thể áp dụng dụng phương pháp này?...

Top địa chỉ thụ tinh nhân tạo hiệu quả nhất tại Hà Nội tphcm

Thụ tinh nhân tạo ở đâu uy tín và hiệu quả nhất? Để thực hiện quá trình thụ tinh nhân tạo cho kết quả...

Phụ nữ sau khi thụ tinh nhân tạo bơm tinh trùng cần ăn gì? kiêng gì?

Phụ nữ thực hiện iui xong nên ăn gì? và kiêng ăn những đồ gì để đảm bảo quá trình thụ thai được hiệu...
- Advertisement -

Bài viết liên quan

- Advertisement -
0934.655.338