Bức xạ điện từ: Hiểm họa vô hình lớn nhất tới sức khỏe con người

Tác hại bức xạ điện từ phát ra từ: điện thoại, wifi, laptop,… hiện rất nguy hiểm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Vì vậy chúng ta nên quan tâm và biết cách bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như những người thân xung quanh bạn.

Tình hình bức xạ điện từ hiện nay tại Việt Nam ra sao?

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, tính đến năm 2018, tổng số thuê bao điện thoại trên cả nước ước tính đạt khoảng 120 triệu, thuê bao internet băng rộng cố định ước tính đạt hơn 12 triệu. Những con số này chưa có dấu hiệu giảm nhiệt trong bối cảnh công nghệ ngày càng gắn bó mật thiết với cuộc sống con người.

Không phủ nhận những lợi ích mà các thiết bị công nghệ mang lại. Nhưng ngược lại, khi các thiết bị này phủ sóng rộng khắp, đồng nghĩa với việc môi trường sống đang bị bủa vây bởi bức xạ điện từ.

tác hại của bức xạ điện từ
Bức xạ điện từ từ các thiết bị di động

Ông Trần Đức Lai, Chủ tịch Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông phân tích, hiện có 97% dân số sử dụng điện thoại di động với khoảng hơn 120 triệu thuê bao. Điều đó cho thấy, mỗi người dân sử dụng hơn 1 chiếc điện thoại di động.

Sự phát triển của công nghệ thì bao giờ cũng có tính hai mặt. Bên cạnh những lợi ích không thể phủ nhận thì ít nhiều sẽ có những tác động không mong muốn. Do đó, mỗi người cần nâng cao hiểu biết về việc sử dụng thiết bị công nghệ một cách thông minh và an toàn.

Tác hại của bức xạ điện từ đến sức khỏe con người như thế nào?

Ảnh hưởng đến tác động sinh học cơ thể

Tác hại của bức xạ điện từ
Tác hại của bức xạ điện từ

Do bản thân con người chúng ta không thể tự nhiên cảm nhận được sự hiện diện của bức xạ điện từ. Chính vì vậy mà nảy sinh tâm lý chủ quan trước những ảnh hưởng của chúng. Để rồi phải nhận lấy những thay đổi của hệ thống thần kinh, tuần hoàn, nội tiết…

Và cơ thể con người hay sinh vật nếu cứ mãi tiếp nhận những bức xạ điện từ này thì sức khỏe sẽ bị sụt giảm. Đặc biệt là đối với trẻ con và thai nhi chúng rất nhạy cảm với tác hại của bức xạ điện từ.

Có thể kể đến những hâu quả như là trầm cảm thiếu tập trung, rối loạn chức năng nhận thức… đối với hệ thần kinh. Suy giảm nồng độ hoocmon, insulin đối với hệ nội tiết. Gây dị tật ADN cũng như tế bào ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như bệnh ung thư…

Không những thế khả năng hấp thụ của cơ thể cũng là rất khó đoán. Nhưng nếu chú ý thì bạn có thể nhận ra những biểu hiện như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt… khi hệ thần kinh trung ương đang bị ảnh hưởng.

Tác hại gây nhiệt

Ảnh hưởng của bức xạ điện từ với nhiệt động xung quanh
Ảnh hưởng của bức xạ điện từ với nhiệt động xung quanh

Chính là việc đốt cháy nguyên tử oxy khiến cho nhiệt độ không khí trong vùng ảnh hưởng tăng lên. Nếu không cẩn thận thì khả năng tế bào cũng như mô của cơ thể sống bị ảnh hưởng là rất cao.

Không những thế khi các dây thần kinh cảm nhận ở bên ngoài da mà nhận thấy nhiệt độ môi trường chênh lệch lớn sẽ điều khiển tần số mạch đập, nhịp tim, phản ứng mao mạch thay đổi. Không những thế tác hại của bức xạ điện từ trong trường hợp này còn ảnh hưởng đến máu.

Còn một điều cũng có thể dễ dàng nhận thấy được khi sự đốt nóng này diễn ra. Đó chính là thủy tinh thể của mắt, túi mật, bọng đái sẽ có những biểu hiện bất thường.

Tác hại của bức xạ điện từ gây điện tĩnh

Chính là việc tạo ra điện tích giữa cơ thể con người với các vật dùng bằng kim loại hoặc chính với cơ thể người khác. Trường hợp tiếp xúc trực tiếp với đất có thể không gây ra biểu hiện nào. Nhưng nếu điều này không xảy ra thì có thể bạn sẽ phải chịu một điện tích có thể lên đến vài kilovon chạy qua đó.

Và chính lúc này sẽ xuất hiện cảm giác đau, tê dại toàn bộ cơ thể trong một vài giây. Đặc biệt là sẽ nguy hiểm nếu xảy ra trường hợp cơ thể phóng điện. Khi đó dòng điện chạy qua cơ thể có thể đạt đến giá trị nguy hiểm.

Tìm hiểu nhiều thông tin hơn liên quan đến sóng điện từ có tại đây

Đánh giá khoa học về tác hại của bức xạ điện từ

Đến thời điểm hiện tại, các tác động tiêu cực của bức xạ điện từ đã được ghi nhận trong hơn 2000 nghiêm cứu độc lập, các đánh giá ngang hàng và các quyết định công nhận của tòa án như:

Giải Nobel Hóa học năm 2003

“Bức xạ điện từ tác động đến vị trí không gian của các phần tử nước, làm giám đoạn việc vận chuyển các phần tử nước qua màng tế bào. Do đó gây nên hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe”

Nghiên cứu về mức độ hấp thụ bức xạ điện từ theo độ tuổi

“Não trẻ em có tỉ lệ hấp thụ bức xạ điện từ nhiều hơn 60% so với não người trưởng thành do hộp sọ người trưởng thành dày gấp 4 lần hộp sọ trẻ em” Theo IEEE – Institute Of Electrical and Elictronics Engineers

Mức độ hấp thụ bức xạ điện từ
Mức độ hấp thụ bức xạ điện từ

Đánh giá ảnh hưởng tiềm tàng của điện thoại di động đối với Gen di chuyển

Năm 2004: “Bức xạ điện từ có thể gây hại cho tế bào của con người, đặc biệt làm tăng hiện tượng đứt gãy chuỗi DNA” Theo nghiên cứu của Reflex do EU tài trợ

Nghiên cứu về việc tiếp xúc với điện thoại di động trước và sau sinh – đến các vấn đề hành vi ở trẻ nhỏ

Năm 2008: “Phụ nữ mang thai và đang cho con bú tiếp xúc nhiều với điện thoại di động gây ra các vấn đề về hành vi ở trẻ nhỏ”

Nghiên cứu nguy cơ mắc u não khi thường xuyên sử dụng điện thoại di động

Năm 2010: ” Tăng 40% nguy cơ mắc bệnh u thần kinh đệm nếu sử dụng điện thoại di động thường xuyên 30 phút mỗi ngày trong 10 năm và những khối u này thường hình thành ở bên nửa đầu hay nghe điện thoại di động” theo nghiên cứu của Interphone

Nghiên cứu đánh giá về vấn đề chết và dị tật tinh trùng ở nam giới khi thường xuyên tiếp xúc với bức xạ điện từ

Năm 2010: “Đối với nam giới, bức xạ điện từ làm tăng gấp đôi tình trạng chết và dị tật tinh trùng, dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới rất cao” Theo trung tâm nghiên cứu Kaiser Permanente

Nghiên cứu về nguyên nhân gây ung thư của bức xạ điện từ

Năm 2011: “Bức xạ điện từ thuộc nhóm nguyên nhân gây ung thư cao (nhóm 2B) – Theo tổ chức nghiên cứu ung thư quốc tế  – IARC thuộc tổ chức y tế thế giới  – WHO

Nghiên cứu về nguy cơ sảy thai ở phụ nữ khi thường xuyên tiếp xúc với bức xạ điện từ

Năm 2011: “Tăng gấp 3 lần nguy cơ sảy thai ở phụ nữ khi phải thường xuyên tiếp xúc với bức xạ điện từ” – Theo nghiên cứu của Kaise Permanente

Nghiên cứu về ảnh hưởng của sóng wifi đến bộ điều khiển sự tập trung và ghi nhớ của bộ não

Năm 2011: “Sóng wifi làm giảm khả năng tập trung và ghi nhớ trong học tập của học sinh”

Nghiên cứu về mối liên hệ của việc sử dụng điện thoại di động và khối u não

Năm 2012: ” Sử dụng điện thoại di động và khối u não có mối liên hệ mật thiết với nhau” – Theo phán quyết của tòa án tối cao Ý

tác hại của bức xạ điện từ
tác hại của bức xạ điện từ

Nghiên cứu về khả năng mắc u não khi sử dụng điện thoại di động

Năm 2013: “Tăng khả năng mắc u não khi sử dụng điện thoại di động từ 1 năm đến 5 năm”  – Theo nghiên cứu của khoa Ung Bướu – Bệnh viện đại học Thụy Sỹ

Năm 2015: Kháng cáo của hiếp hội các nhà khoa học quốc tế gửi tổ chức y tế thế giới  – WHO và tổng thư ký liên hợp quốc về việc ” Yêu cầu có các chương trình hành động cụ thể và xây dựng các hướng dẫn bảo vệ con người trước bức xạ điện từ, đưa ra các giải pháp phòng ngừa và giáo dục công chúng về các rủi ro sức khỏe, đặc biệt đối với trẻ em và sự phát triển của thai nhi”

Năm 2016: Kết luận của viện y học quốc gia Hoa Kỳ trong “Chương trình độc học quốc gia” là: ” Bức xạ điện từ của điện thoại di động gây ra ung thư não”

Năm 2017: Tòa án Ivrea – Ý phán quyết: ” Khối u não do điện thoại di động gây ra là một căn bệnh nghề nghiệp và cần được bảo vệ”

Giải pháp ngăn tác hại của bức xạ điện từ

Cách đơn giản và hiệu quả nhất chính là tránh xa những nguồn năng lượng gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên với sự bùng nổ của công nghệ cũng như sự lệ thuộc của con người vào các thiết bị này. Cho nên điều này là hoàn toàn không thể.

Nhưng đừng quá lo lắng khi đã có sản phẩm chip chắn sóng điện từ Waveex: Bạn có thể bảo vệ chống bức xạ điện từ từ các thiết bị điện tử di động, bằng cách sử dụng chip chắn sóng điện từ Waveex. Là sản phẩm giúp chắn tất cả các sóng bức xạ điện từ trên các thiết bị điện tử trong bán kính 10m.

Chi tiết thông tin sản phẩm chip waveex có tại đây

chip waveex - chắn sóng bức xạ điện từ
chip waveex – chắn sóng bức xạ điện từ

Mua ngay chip waveex – chắn sóng bức xạ điện từ có tại đây

Tác hại cũng như ảnh hưởng của sóng điện từ đối với con người cùng những biện pháp hạn chế đã được cung cấp đầy đủ. Mong rằng với lượng thông tin đó sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống. Nếu còn thắc mắc hoặc cần sự tư vấn hãy để lại thông tin liên lạc nhé!

- Advertisement -

BÀI XEM NHIỀU NHẤT

Ivf thụ tinh trong ống nghiệm là gì? có tốt không? giá bao nhiêu?

Thụ tinh trong ống nghiệm là gì? Hiện nay thụ tinh trong ống nghiệm hết bao nhiêu tiền, có...

IUI thụ tinh nhân tạo có thực hiện cho người có tinh trùng yếu hay không?

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp giúp cho cái cặp đôi vô sinh hiếm muộn có thể hưởng niềm vui mang thai, sinh...

Người vô sinh có thụ tinh nhân tạo được không? Phương pháp thụ tinh nhân tạo từ tủy xương

Vô sinh có thụ tinh nhân tạo được không? Những đối tượng vô sinh như nào có thể áp dụng dụng phương pháp này?...

Top địa chỉ thụ tinh nhân tạo hiệu quả nhất tại Hà Nội tphcm

Thụ tinh nhân tạo ở đâu uy tín và hiệu quả nhất? Để thực hiện quá trình thụ tinh nhân tạo cho kết quả...

Phụ nữ sau khi thụ tinh nhân tạo bơm tinh trùng cần ăn gì? kiêng gì?

Phụ nữ thực hiện iui xong nên ăn gì? và kiêng ăn những đồ gì để đảm bảo quá trình thụ thai được hiệu...
- Advertisement -

Bài viết liên quan

- Advertisement -
0934.655.338