0,00 ₫

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Miễn phí vận chuyện với các đơn hàng từ 300 000 vnđ trở lên!

[email protected]

0243 389 9889

0,00 ₫

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn bắp được không?

Tin liên quan

Tiểu đường thai kỳ là căn bệnh có liên quan trực tiếp đến chế độ ăn hàng ngày. Nếu như không được kiểm soát chặt chẽ rất dễ gây nên biến chứng. Bắp là thực phẩm chứa hàm lượng tinh bột cao, vậy tiểu đường thai kỳ ăn bắp được không?

Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn bắp được không?

Bắp hay còn có tên gọi khác là ngô, là thực phẩm được xếp nằm trong nhóm thức ăn chứa nhiều tinh bột, có nhiều chất xơ, bổ sung thêm nhiều khoáng chất và vitamin cần thiết đối với cơ thể. Trong nhiều bài thuốc dân gian dùng để điều trị các bệnh lý có liên quan đến ung thư phổi, ung thư vú, thì ngô là vị thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả. Thành phần Vitamin B1 dồi dào có trong ngô có tác dụng rất tốt trong việc kích thích sự phát triển não bộ và trí thông minh của trẻ nhỏ. 

tieu duong thai ky an duoc ngo khong 2

Với 2 thành phần beta carotenoid và folate đây là 2 chất có công dụng giúp cho đôi mắt sáng đẹp. Loại chất này có khả năng làm chậm quá trình lão hóa và suy thoái điểm vàng giác mạc ở mắt. Bên cạnh đó, hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hoạt động tốt hơn khi ăn ngô thường xuyên, với hàm lượng chất xơ có trong ngô, giúp cho quá trình trao đổi chất và đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể tốt hơn.

Với những lợi ích mà ngô đem lại như vậy thì với câu hỏi: tiểu đường thai kỳ ăn bắp được không? bạn đã có câu trả lời cho mình rồi chứ. Với những bà bầu bị tiểu đường thai kỳ hoàn toàn có thể bổ sung ngô vào bữa ăn chính của mình để bổ sung được đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh, cũng như thai nhi được phát triển. Tuy nhiên, các chị em cũng cần phải biết

  • Ngô thuộc nhóm thực phẩm có chứa chỉ số đường (GI) thuộc mức trung bình là 69
  • Không nên ăn quá nhiều ngô trong một ngày, 40-60gr là mức ăn lý tưởng cho mẹ bầu tiểu đường 
  • Việc theo dõi đường huyết là điều cần thiết sau khi ăn mỗi loại thực phẩm để ta có thể kiểm soát và điều chỉnh cũng như đưa ra các biện pháp giải quyết kịp thời, tránh xảy ra những hậu quả không đáng có.
  • Tuy rằng ngô có chứa nhiều các chất dinh dưỡng, nhưng nó không thể thay thế toàn bộ những loại thức ăn khác. Thay vào đó, bạn nên ăn kèm theo các thực phẩm giàu protein và chất xơ có lợi cho sức khỏe
tieu duong thai ky an duoc ngo khong 3

Một số lưu ý khi ăn bắp dành cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ

Bắp (hay còn gọi là ngô) là 1 trong những thực phẩm có chứa cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng cần thiết đối với sức khỏe của con người. Với hàm lượng sắt, thiamin, vitamin A, vitamin B6, phốt pho, riboflavin, niacin, folate, magie, mangan, selen… dồi dào giúp cung cấp một lượng chất xơ cũng như dinh dưỡng đáng kể ngay cả cho cơ thể của người bình thường hay phụ nữ mang thai. Ngô xem như là 1 loại ngũ cốc nguyên hạt rất tốt cho cơ thể của bạn.

Để đem lại hiệu quả tốt nhất mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, mẹ bầu nên sử dụng ngô kèm các thức ăn khắc chứa protein, không nên ăn 1 bắp ngô hay ½ cốc hạt ngô trong bất kỳ bữa ăn nào. Đối với bệnh tiểu đường, thì những loại thức ăn có chỉ số đường huyết thấp là sự lựa chọn tốt nhất, điều này sẽ giúp cho bệnh nhân dễ dàng kiểm soát được lượng đường huyết trong cơ thể không gây nên các biến chứng nguy hiểm.

Đối với bệnh nhân tiểu đường nói chung và tiểu đường thai kỳ nói riêng, thì các bữa ăn nên đa dạng nhiều thực phẩm carbohydrate, ví dụ như trái cây hay ngũ cốc nguyên hạt (ngô được xếp vào trong nhóm này), sữa chua và những loại đậu, 1 loại chỉ nên ăn hạn chế 1 chút ít.và cần chú ý mỗi loại chỉ nên sử dụng một ít.

tieu duong thai ky an duoc ngo khong 1

Trong mỗi ½ bắp ngô luộc sẽ chứa khoảng 15gr carbohydrate, mà bệnh nhân tiểu đường chỉ được phép dung nạp vào cơ thể 45-60gr carbohydrate trong mỗi bữa ăn, vậy nên người bệnh cần theo dõi sát sao chỉ số đường huyết sau khi ăn ngô để điều chỉnh lượng sao cho phù hợp.

Mỗi người có cân nặng cũng như hình thức công việc khác nhau, chính vì vậy lượng thức ăn cần thiết cũng khác nhau. Vì vậy, nên kiểm tra đường huyết lúc trước và sau ăn. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng cần chú ý, các hình thức chế biến sẵn của ngô sẽ chứa lượng đường cao như sirô ngô, các loại này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, bệnh nhân không nên dùng.

Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng thêm sữa tiểu đường giúp mẹ bầu có đủ chất dinh dưỡng cũng như hỗ trợ ổn định đường huyết

- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất